7 loại cá gây ung thư gan

Ung thư gan cũng là một trong những loại ung thư phổ biến với tỷ lệ người mắc bệnh và tỷ lệ người tử vong thuộc hàng cao trên thế giới.

Khi đề cập đến nguyên nhân gây nên loại ung thư đáng sợ này người ta thường nhấn mạnh đến một thủ phạm chính là virus viêm gan B. Dù việc xác định chính xác nguyên nhân gây nên ung thư gan thường không được làm rõ nhưng trong quá trình khám chữa bệnh, người ta nhận thấy một số vi rút gây viêm gan mãn tính có thể gây ung thư gan. Người bị nhiễm viêm gan B có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 200 lần so với những người bình thường không có mang loại virus này. Đây quả thật là một con số thống kê đáng sợ.

Ngoài thủ phạm chính là virus viêm gan B thì còn có các nguyên khác dẫn đến ung thư gan, trong đó nhóm nguyên nhân bắt nguồn từ thực phẩm và đồ uống là được chú ý hơn cả. Uống rượu kéo dài có thể dẫn đến xơ gan. Xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới ở đối tượng mắc bệnh là nam giới. Những người bị xơ gan do uống rượu cho dù có từ bỏ việc uống rượu trong vòng 10 năm thì vẫn có khả năng xơ gan tiến triển thành ung thư gan. Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng ấm cũng dễ phát sinh ra một loại nấm có khả năng gây ung thư gan.

Các nguyên nhân gây ung thư gan nhìn chung khá đa dạng, nhưng có bao giờ bạn nghĩ một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày là các loại cá lại có thể trở thành nguy cơ gây ung thư gan.

Đó tưởng như là một điều khó có thể xảy ra nhưng thực tế thì lại đã xảy ra!

Ở Nhật Bản và Campuchia, Các nghiên cứu trên nhiều loại cá cho thấy trong số các loại cá nước ngọt vẫn được người dân tiêu dùng mỗi ngày có 7 loại cá gây ung thư gan.

Hãy đoán xem 7 loại cá gây ung thư gan là những loại cá nào? Và có khi nào chúng ta vẫn đang sử dụng một trong số chúng?

7 loại cá gây ung thư gan được công bố gồm có:

1, Cá cóc đậm

2, Cá ba kỳ trắng ( thuộc họ cá chép)

ung-thu-gan

3, Cá rầm đất

4, Cá ngựa chấm

5, Cá he vàng

ung-thu-gan-

6, Cá linh thù

7, Cá cóc

Hãy ghi nhớ tên của 7 loại cá gây ung thư gan này và tránh xa chúng để đảm bảo ung thư gan sẽ không xảy đến với bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *