7 dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Theo định nghĩa được trích dẫn từ Bách khoa toàn thư mở, ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Khi bước vào đời sống tình dục bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng của căn bệnh này. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi dễ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ là từ sau 30 tuổi trở đi. Ở Hoa Kỳ, ung thư buồng trứng là loại ung thư có tỷ suất cao hàng thứ hai sau ung thư cổ tử cung và là loại ung thư đường sinh dục gây tỷ lệ tử vong cao nhất cho phụ nữ nước này. Trên toàn thế giới, ung thư buồng trứng là loại ung thư đường sinh dục thường gặp thứ hai sau ung thư cổ tử cung và ung thư đường sinh dục gây tỷ lệ tử vong cao hàng đầu, chỉ xếp sau ung thư cổ tử cung.

bai-94-h2

Tuy nhiên, có một điều may mắn là ung thư buồng trứng thuộc top các căn bệnh ung thư dễ phát hiện sớm. Ung thư buồng trứng có các triệu chứng biểu hiện rõ nét nên các chị em phụ nữ có thể phần nào cảm nhận những dấu hiệu bất thường diễn ra trên cơ thể mình.

Trong số các dấu hiệu được liệt kê thì có 7 dấu hiệu của ung thư buồng trứng mà chị em phụ nữ cần phải lưu ý.

Cụ thể 7 dấu hiệu của ung thư buồng trứng cần lưu ý gồm:

4 trong số 10 dấu hiệu ung thư phụ khoa cần lưu ý gồm:

1, Cảm giác khó chịu ở bụng, đau bụng, đầy bụng hay bụng trướng

Đây là những dấu hiệu điển hình nhất của ung thư buồng trứng.

2, Chân sưng phù

Bình thường hiện tượng sưng phù chất có thể là hậu quả từ các cú va đập không mong muốn. Song, nếu thấy  triệu chứng phù chân đi kèm với những cơn đau khó chịu, rỉ nước, vùng kín có dấu hiệu ra huyết trắng âm ỉ, có mùi hôi, cảm giác đau  sau khi quan hệ tình dục, đau cả vùng xương chậu thì các bạn cần phải nghĩ ngay đến ung thư phụ khoa và sớm sắp xếp thời gian đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

3, Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo là triệu chứng rất điển hình của ung thư phụ khoa. Thống kê cho thấy có tới hơn 99% trường hợp mắc ung thư phụ khoa có xuất hiện triệu chứng chảy máu âm đạo. Nếu tình trạng chảy máu âm đạo giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều, chảy máu trong khi quan hệ tình dục thì bạn nên sớm đi khám sức khỏe để phát hiện ra căn nguyên gây nên tình trạng như vậy.

4, Hay đi tiểu dắt

Hay tiểu dắt là một trong những dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khối u chèn ép vào trực tràng và đường tiết niệu khiến cho việc đi tiểu trở nên khó khăn.

5, Chán ăn, người mệt mỏi

Không chỉ có cảm giác chán ăn, ở bệnh nhân ung thư phụ khoa cảm giác chán luôn phiên thay đổi với cảm giác thèm ăn rất thường, nên các bạn cần chú ý dấu hiệu này.

bai-70-h1

6, Tiết dịch nhầy bất thường

Dấu hiệu có thể nhận biết rõ bằng mặt thường: thể dịch âm đạo màu máu mờ, tối, có mùi hôi.

Dấu hiệu cuối cùng trong Top 7 dấu hiệu của ung thư buồng trứng là có thể cảm nhận có bướu tồn tại trong vùng bụng khi đưa tay sờ lên.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *