7 cách phòng ngừa ung thư

Ung thư là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bất kỳ công dân nào trên Trái Đất, không phân biệt quốc gia chủng tộc. Dù ở các nước có trình độ phát triển cao thì ung thư vẫn luôn tồn tại và phát triển không ngừng. Điều này được thể hiện rõ qua các con số thống kê về số ca mắc bệnh và tỷ lệ tử vong ở mỗi nước.

Chưa có một phương pháp điều trị hữu hiệu nào cho mọi loại ung thư. Ung thư giai đoạn cuối luôn là một thách thức với y tế và là một cơn ác mộng không điểm dừng với người mắc bệnh. Ung thư chỉ có hi vọng chữa khỏi khi nó ở vào thời kỳ đầu. Nói như vậy để thấy trong điều trị ung thư, việc phát hiện sớm là điều vô cùng ý nghĩa. Và xa hơn nữa để tránh những hậu quả không mong muốn do ung thư gây ra thì vấn đề phòng ngừa ung thư lại càng phải được xem trọng.

Bạn đã biết được bao nhiêu cách phòng ngừa ung thư cho chính mình và những người thân của mình? Hãy thử đối chiếu chúng với 7 cách phòng ngừa ung thư được liệt kê dưới đây để xem có cách phòng ngừa nào mà bạn chưa biết không nhé.

7 cách phòng ngừa ung thư có khi chỉ là những hành động thường nhật, đơn giản và dễ làm mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày nhưng bản thân lại không chú ý đến.

+ Chải răng thường xuyên là một trong những hành động như vậy. Việc trải răng thường xuyên có thể giúp bạn loại bỏ đi 63% nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến tụy,…

phong-ung-thu

+ Uống nước chè xanh đều đặn mỗi ngày: Chè xanh là một thứ nước phổ biến ở bất cứ vùng quê nào của Việt Nam. Tại thành phố nó cũng thường xuất hiện trong các quán nước vỉa hè và thường là thứ nước được nhân viên các quán café mời khách trước khi họ chọn món. Vì chè xanh phổ biến như vậy nên không lý gì chúng ta lai không thể sử dụng nó mỗi ngày.

+ Nói không với đồ ăn nhanh, đồ hộp, các loại thịt hun khói, thịt nướng,…

+ Ăn nhiều rau quả mỗi ngày. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn ít nhất 5 suất rau, củ và trái cây mỗi ngày.

+ Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Candice-Swanepoel-101

+ Tránh ở lâu trong môi trường có nhiều khói bụi và khí thải

Và điều cuối cùng trong số 7 cách phòng ngừa ung thư bạn cần ghi nhớ là tránh xa khói thuốc và các loại đồ uống chứa cồn và ga. Chúng là thủ phạm gây ung thư mà bạn không thể xem nhẹ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *