6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà

Có thể bạn không biết nhưng nguy cơ gây nên các bệnh ung thư cho bạn và gia đình mình không chỉ bắt nguồn từ việc tiếp xúc với những ô nhiễm khi đi ra ngoài đường, không chỉ bắt nguồn từ thói quen ăn uống và thực phẩm, không chỉ do di truyền mà còn bắt nguồn từ chính những vật dụng có trong ngôi nhà thân yêu của bạn mà bạn vẫn cầm – nắm và sử dụng chúng mỗi ngày.

Bài viết “6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà” ngay sau đây sẽ bất bí cho các bạn biết rõ về sự có mặt của những đối tượng có khả năng khiến bạn trở thành nạn nhân của một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên toàn cầu.

6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà gồm:

1, Nước hoa xịt phòng

Hiện có rất nhiều các loại nước hoa xịt phòng được quảng cáo và bày bán rộng rãi trên thị trường. Chúng ta không thể phủ nhận đi những tác dụng tuyệt vời của nước xịt phòng trong những ngày trời âm u, không khí ẩm mốc. Mùi hương của các loại nước hoa xịt phòng khiến chúng ta có cảm giác thư thái hơn. Tuy nhiên trong số chúng có chứa nhiều chất có khả năng gây ung thư. Và đó là một sự thật không thể bỏ qua.

nguy-co-ung-thu

2, Các sản phẩm từ ngành công nghiệp mỹ thuật.

Trong các sản phẩm của ngành công nghiệp mỹ thuật luôn tồn tại các chất dễ khiến bạn mắc ung thư như sơn, cao su, keo,…Dù rất thích những bức tranh được treo ngăn nắp hoặc phóng khoáng trong phòng nhưng bạn cần chú ý đến điểm này.

3, Đồ bảo dưỡng ô tô

Những dụng cụ bảo dưỡng ô tô, xe máy như dầu chất tẩy rửa, chất chống đông đều có khả năng gây ung thư hoặc nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Do đó, bạn nên có nhà kho riêng để chứa những dụng cụ này và cần có trang phục bảo hộ khi tiếp cúc với chúng.

4, Nến

Một bữa tiệc nhỏ dưới ánh nến là điều tuyệt vời để gắn kết các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nên cân nhắc việc sử dụng các loại nến an toàn. Bởi hiện nay có rất nhiều nến được sản xuất viên hành phần phụ gia không lành mạnh.

nguy-co-gay-ung-thu

5, Sơn hoặc vec – ni

Nếu để ý bạn sẽ thấy vào mỗi dịp đặc biệt bố sẽ sơn hoặc đánh vec – ni lại những đồ gỗ trong gia đình. Và có khi bạn cũng đã từng một lần phụ bố làm việc này. Nhưng đã đến lúc bạn nên nói không với sơn hoặc vec – ni nếu sức đề kháng yếu, còn bình thường cũng cần bảo hộ tốt nếu muốn sử dụng chúng.

6, Thùng nhựa

Hãy bỏ ngay thói quen tận dụng những thùng nhựa đựng sơn hay đựng hóa chất làm thùng đựng nước hay đựng các vật dụng khác trong gia đình. Thùng nhựa là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây  ung thư mà bạn cần phải tránh.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết “6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà” bạn sẽ cảnh giác hơn với chúng. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *