6 dấu hiệu ung thư miệng

Ung thư miệng là loại ung thư phổ biến thuộc hàng thứ 6 trong top các loại ung thư phổ biến trên thế giới hiện nay. Với bệnh nhân là nam giới, ung thư miệng được xếp hạng thứ 4 trong bảng xếp hạng các căn bệnh ung thư có tỷ lệ mắc bệnh cao trong nam giới, với nữ giới vị trí của ung thư miệng trong bảng xếp hạng là thuộc hàng thứ 8. Nói chung đó đều là những vị trí top đầu.

143- 5- nguyen-nhan-gay-ung-thu-ma-ban-khong-ngo-toi

Đối tượng bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư miệng cao nhất là những người ở độ tuổi ngoài 40 trở đi. Ung thư miệng có nguy cơ rõ rệt và gặp phải nhiều nhất ở nhóm người thuộc độ tuổi từ 60 đến 70 tuổi. Càng ngày người ta càng thấy tỷ lệ mắc ung thư miệng trong cộng đồng càng tăng dần lên, đặc biệt là ở lứa tuổi trẻ. Theo thống kê, trên thế giới hàng năm có khoảng 500.000 trường hợp mắc ung thư mới và có khoảng 1,5 triệu người đang chung sống với ung thư miệng hàng ngày hàng giờ.

Vậy nguyên nhân của ung thư miệng là gì và đâu là các dấu hiệu nhận biết bệnh?

Nguyên nhân gây ung thư miệng chủ yếu là do hút thuốc lá, so sử dụng rượu bia trong một thời gian dài, niêm mạc miệng thường xuyên bị kích thích bởi vật nhọn như răng hoặc đôi khi là bị xương cá đâm vào, miêm mạc miệng bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ngoài ra ánh nắng Mặt trời cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng.

6 dấu hiệu ung thư miệng bạn nên quan tâm để sớm phát hiện ra bệnh trong trường hợp xấu phải đối mặt với sự xuất hiện của căn bệnh gồm:

+ Cảm giác bất thường khi tay tiếp xúc với miệng: Khi ở giai đoạn đầu bệnh ung thư miệng sẽ không biểu hiện bất cứ một triệu chứng đau rõ rệt nào tuy nhiên vẫn có những bất thường trên cơ miệng mà bạn có thể nhận ra trong quá trình nhai nuốt hoặc chạm tay vào vùng miệng của mình.

ung-thu-mieng

+ Niêm mạc khoang miệng thay đổi màu sắc: Nếu niêm mạc khoang miệng của bạn bỗng nhiên có dấu hiệu thay đổi về màu sắc như có thể màu nhợt đi, xuất hiện các chấm li ti đỏ, hoặc có thể đen lại thì đó là dấu hiệu của ung thư miệng.

+  Dấu hiệu thứ 3 trong top 6 dấu hiệu ung thư miệng là vết loét tồn tại trên miệng vướt quá khoảng thời gian 2 tuần và mãi không khỏi sau đó.

+ Khoang miệng bị lở loét và chảy máu

+ Các chức năng cơ bản của cơ miệng gặp trở ngại: khi khối u tồn tại trong miệng hiển nhiên sẽ chèn ép khiến cho việc vận động động của cơ miệng trở nên khó khăn hơn.

+ Xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch.

Top 6 dấu hiệu ung thư miệng đã thống kê những dấu hiệu điển hình nhất của bệnh. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho những người đang quan tâm và tìm kiếm thông tin về ung thư miệng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *