6 dấu hiệu ung thư da

Những tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư da. Những tác động trong sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của con người gây tác động xấu đến tầng ozon – cụ thể là làm thủng tấm màn bảo vệ Trái Đất này. Màn ozon bị hư hại tạo điều kiện thuận lợi cho các tia tử ngoại đến Trái Đất nhiều hơn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da cho con người. Bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc căn bệnh này. Do đó mỗi người cần phải cảnh giác đề phòng với ung thư da.

Ngoài việc tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng Mặt trời, thực hiện các biện pháp bảo hộ cơ thể gọi chung là các biện pháp phòng ngừa ung thư da thì các bạn cũng thường xuyên theo dõi và chú ý đến những dấu hiệu bất thường trên da, trên cơ thể để cảnh giác hơn về sự xuất hiện của căn bệnh nguy hiểm này. Trong trường hợp mắc bệnh ung thư da thì việc sớm phát hiện ra bệnh là một hành động có ý nghĩa vô cùng lớn đối với quá trình điều trị sau đó.

6 dấu hiệu ung thư da bạn nên biết gồm:

1, Vết bớt tồn tại sẵn trên lớp da bỗng dưng bị đổi màu có kèm theo ngứa, rát

Bình thường các vết bớt trên da không hề có những tác động nào gọi là nguy hại đối với cơ thể. Có chăng nó chỉ làm chúng ta cảm thấy mất tự tin xét trên phương diện thẩm mỹ mà thôi. Tuy nhiên, nếu đột nhiên vết bớt trên cơ thể bạn đổi màu và có kèm theo triệu chứng ngứa rát thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám bệnh vì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của ung thư da.

ung-thu-da

2, Xuất hiện những mảng da ửng đỏ và rát

Các chuyên gia da liễu nhận định các mảng da ửng đỏ và ngứa rát là một trong những triệu chứng dễ thấy của ung thư da. Nếu bắt gặp hiện tượng này tồn tại liên tục trong khoảng thời gian từ 4 tuần trở nên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám xét.

3, Nối ruồi trên da có biểu hiện đau, chảy máu

Nếu bạn phát hiện trên cơ thể mình có nhiều nốt ruồi lạ vừa mới xuất hiện, hay khi các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đau hay chảy máu thì bạn không được chủ quan bỏ qua các dấu hiệu này mà nên đi khám bởi rất có thể nó là triệu chứng của căn bệnh ung thư da.

4, Da bị phát ban và kích ứng mạnh

Xu hướng tắm trắng là một trong những xu hướng làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ hiện nay. Nhưng mọi người cũng nên ý thức rõ những tác hại nhất định mà quá trình tắm trắng gây ra. Các hóa chất sử dụng trong tắm trắng mang tính lột tẩy mạnh khiến da yếu đi nhiều và làm cho da dễ bị kích ứng mạnh hơn. Nếu tình trạng kích ứng da kéo dài quá 12 tiếng thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

dau-hieu-ung-thu-da

5, Xuất hiện các vết chàm do vùng da sần lên

Dấu hiệu cuối cùng trong Top 6 dấu hiệu ung thư da là da có các đốm sậm màu trong thời gian dài. Nếu đột nhiên da bạn xuất hiên các đốm sậm màu và sau hơn 4 tuần các đốm sậm màu này không mờ dần và biến mất thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám xét vì rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư da.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về 6 dấu hiệu ung thư da sẽ giúp các bạn tránh được những hậu quả đáng tiếc nếu chẳng may phải đối mặt với căn bệnh này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *