5 chất gây ung thư cần tránh

Không chỉ có các các loại thực phẩm có khả năng gây ung thư mà trong cuộc sống hàng ngày, trong các môi trường làm việc vẫn luôn tồn tại các chất hóa học có thể gây ung thư. 5 chất gây ung thư được giới thiệu ngay sau đây là một trong những chất hóa học phổ biến, có khả năng gây ung thư cao mà các bạn cần phải biết để nhận diện và phòng tránh. Trong trường hợp phải tiếp xúc với môi trường có tồn tại 5 chất gây ung thư được kể tên thì cần phải có những thiết bị bảo hộ chuyên dụng để hạn chế thấp nhất mức độ thâm nhập của chúng vào cơ thể của bạn qua đường da, qua hơi thở,…

5 chất gây ung thư gồm:

Styrene

Styrene là một chất gây ung thư có thể phá hủy hệ gen trong cơ thể con người. Chất hóa học này được sử dụng nhiều để sản xuất các loại hộp xốp, nhất là các loại hộp đựng thức ăn, bát, đũa dùng một lần.

2-16

Cách phòng ngừa duy nhất là bạn nên tránh xa hoặc hạn chế sử dụng các sản phẩm này bằng cách đựng thực phẩm bằng cặp lồng có chất liệu an toàn hơn như các chất liệu hợp kim sạch, hay các chất liệu như sành sứ.

Dioxan

Dioxan là chất gây nên các bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa trong cơ thể người. Dioxan thường được sử dụng để sản xuất các loại chất tẩy rửa. Để tránh những tác hại do chất hóa học này gây ra bạn nên lựa chọn các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường. Ví dụ như có thể làm sạch các vật dụng trong gia đình bằng các dung dịch pha chế từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như chanh hay giấm chua. Thực tế thì rửa tay bằng chanh cũng rất sạch và còn giúp làm đẹp vì trong chanh có chứa nhiều vitamin C.

Formaldehyde

Chất này có thể gây ra bệnh ung thư mũi và làm phát sinh các khối u trong hệ thống đường hô hấp ở người. Chất này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dệt may, để sản xuất ra các loại áo sơ-mi không nhăn. Lời khuyên cho những bạn thích diện trang phục gọn gàng, ngăn nắp là nên lựa chọn các loại áo sơ – mi thường và chịu khó xử lý vết nhăn bằng cách chăm là trước khi diện đồ.

143- 5- nguyen-nhan-gay-ung-thu-ma-ban-khong-ngo-toi

Acrylamide

Đây là chất gây đột biến gen trong cơ thể người, từ đó làm tăng nguy cơ gây ung thư. Chúng ta biết rằng tế bào ung thư hình thành chính từ  một đột biến gen bất thường trong cơ thể.

Chất cuối cùng trong số 5 chất gây ung thư là Nitrosamine. Chất này có trong thuốc lá điện tử, xúc xích, thịt hun khói và lạp sườn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *