4 sự thật về ung thư đại tràng

Ở Việt Nam, ung thư đại tràng là loại ung thư có tỷ lệ người mắc và tỷ lệ tử vong cao hàng thứ hai chỉ xếp sau ung thư phổi. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến và nguy hiểm của loại ung thư này đáng được quan tâm như thế nào.

Nếu bạn còn hiểu biết mơ hồ về ung thư đại tràng, bài viết “4 sự thật về ung thư đại tràng” sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất và chính xác nhất về căn bệnh này.

+ Sự thật đầu tiên trong nhóm 4 sự thật về ung thư đại tràng là ung thư đại trang có các triệu chứng phổ biến mang tính chất đặc thù.

Nếu bạn bị táo bón dài ngày hoặc bị chảy máu trực tràng thì hãy nghĩ ngay đến ung thư đại tràng. Vì hai triệu chứng này là hai triệu chứng phổ biến nhất của ung thư đại tràng.

141.su-that-ve- ung-thu-dai-trang

+ Ung thư đại tràng đang trở thành căn bệnh tạo nên nguy cơ tử vong cao hàng đầu trên toàn thế giới chứ không cư riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, điều khó khăn trong việc khống chế căn bệnh nan y nguy hiểm này là cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra được những nguyên nhân chính gây ra ung thư đại tràng. Việc điều tra rõ nguyên nhân gây bệnh là một trong những điều cần thiết để điều trị triệt để căn bệnh. Trong điều trị một căn bệnh bất kỳ thường có tồn tại hai loại điều trị là điều trị nguyên nhân và điều trị triệu chứng. Điều trị triệu chứng chỉ là giải pháp tạm thời, giúp bệnh nhân loại bỏ đau đớn, tăng cường sức đề kháng và tránh tình trạng bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu đi. Còn để triệt tiêu hoàn toàn căn bệnh thì cần phải đi theo hướng điều trị nguyên nhân. Ở ung thư đại tràng các nguyên nhân chưa được làm rõ, các bác sỹ chỉ biết rằng các nguyên nhân gây nên ung thư đại tràng móc mối liên hệ mật thiết với chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người.

141.su-that-ve-ung-thu-dai-trang

+ Ngày nay, do tác động của biến đổi khí hậu, do môi trường sống không còn được trong lành như trước, thực phẩm bẩn  – thực phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến cho tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng ngày càng tăng. Tại Việt Nam xu hướng này cũng đang rất phát triển. Những người thuộc diện có nguy cơ mắc ung thư đại tràng là những người trong nhóm tuổi từ 30 đến 60 tuổi và chủ yếu là nam giới.

+Sự thật cuối cùng trong Top 4 sự thật về ung thư đại tràng là ung thư đại tràng có khả năng điều trị thành công nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm và bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *