10 ung thư phổ biến ở Việt Nam

Ung thư là một trong những loại bệnh nguy hiểm, gây tỷ lệ tử vong cao hàng đầu trong Top các căn bệnh gây tỷ lệ tử vong cao trên thế giới. Ở Việt Nam, ung thư cũng trở thành nỗi ám ảnh lớn của cộng động và mối quan tâm của các cấp ban ngành liên quan.

Phải làm sao để hạn chế được sự phát triển của các loại ung thư là cả một vấn đề nan giải mang tầm chiến lược. Ngay ở thời điểm hiện tại, trên giải đất hình chữ S, mỗi ngày trôi qua đều có người tử vong về ung thư. Ung thư ở nước ta cũng khá đa dạng, chỉ tính riêng Top các loại ung thư phổ biến đã có 10 ung thư phổ biến ở Việt Nam. 10 ung thư phổ biến ở Việt Nam là 10 loại ung thư có tỷ lệ người mắc bệnh nhiều nhất.

Các bạn hãy thử đoán xem Top 10 ung thư phổ biến ở Việt Nam sẽ có mặt các loại ung thư như thế nào?

1, Ung thư phổi

Ung thư phội là loại ung thư thường hay bắt gặp nhất trong Top các loại ung thư hiện có. Ung thư phổi có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Nguyên nhân chính được cho là do tác hại của thuốc lá.

133.10-  benh-ung-thu-nguy-hiem-nhat

2, Ung thư vú

Ung thu vú là loại ung thư gây tỷ lệ tử vong cao cho phụ nữ Việt Nam. Đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú thường là những người phụ nữ đang ở vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

3, Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư gây tỷ lệ tử vong cao hàng thứ hai tại Việt Nam chỉ xếp sau ung thư phổi.

4, Ung thư cổ tử cung

138.10-ung-thu-pho-bien-tai-viet-nam

5, Ung thư bạch cầu

Ung thư bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu hay bệnh bạch cầu, là một loại ung thư ác tính rất nguy hiểm và gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

6, Ung thư vòm họng

7, Ung thư buồng trứng

Ở Việt Nam, ung thư buồng trứng là bệnh ung thư thường gặp xếp hàng thứ tư ở phụ nữ. Ung thư buồng trứng nếu phát hiện sớm thì có thể điều trị khỏi thành công.

8, Ung thư dạ dày

Đây cũng là một trong những loại  ung thư rất phổ biến ở Việt Nam và ở các quốc gia đang phát triển khác.

9, Ung thư thực quản

10, Ung thư gan

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *