10 món gây ung thư cần tránh

Ung thư là cơn ác mộng của bất cứ người dân nào trên thế giới. Tại Việt Nam những năm gần đây tình trạng gia tăng của căn bệnh này càng nhiều. Nguyên nhân của sự gia tăng ung thư ở đây là gì? Các nghiên cứu chỉ ra rằng môi trường sống và thực phẩm là một trong những nguyên nhân chính đẩy đến tình trạng ung thư phát triển và lan rộng trong cộng đồng. Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư được xếp hạng đầu trong bảng danh sách các nguyên nhân gây ung thư. Vì thực phẩm là nguyên nhân chính gây ung thư nên để đề phòng căn bệnh này thì hiển nhiên chúng ta cần tránh xa các loại thực phẩm có khả năng gây bệnh.

Vậy, theo bạn trong số các thực phẩm chúng ta đang sử dụng hàng ngày hàng giờ loại thực phẩm nào, những món ăn nào là có khả năng gây ung thư? Top 10 món gây ung thư trong bài viết “10 món gây ung thư dưới” đây sẽ là đáp án bổ ích cho những bạn còn chưa biết về thông tin này.

10 món gây ung thư vẫn xuất hiện thường nhật trong cuộc sống của chúng ta gồm:

1, Món nướng, món hun khói

Có một thực tế rất trái chiều là những món có lợi cho sức khỏe lại không hay được mọi người ưa chuộng, trong khi đó những món ăn tiềm ẩn những nguy cơ không tốt đối với sức khỏe thì lại trở thành món ăn được nhiều người săn đón. Nếu ra các nơi công cộng, các bạn sẽ thấy hình ảnh những quán ăn vỉa hè bán la liệt đồ nướng: thịt xiên nướng, ngô nướng, khoai lang nướng; xúc xích,…

bai-86-h2

2, Bắp rang bơ

3, Khoai tây chiên xù

4, Thịt đỏ nướng

Thịt đỏ nướng chính là thịt lợn ,thịt bò được tẩm ướt gia vị, cắt nhỏ xiên thành từng xiên hoặc thái miếng mỏng nướng trên giàn nướng.

5, Đồ hộp

Mỳ tôm, cháo, phở, thịt hộp,…đều tiềm ẩn mối  nguy hại về ung thư.

6, Đường tinh luyện

7, Nước uống có ga – soda

bai-48-h2

8, Món ăn có chứa dầu dừa bão hòa

9, Các món ăn giàu muối

Thường là các đồ ăn nhanh được bày bán tại hệ thống các cửa hàng ăn nhanh, trong quầy ăn tại siêu thị, các quán ăn vặt mà giới trẻ hay lui tới.

10, Món ăn được chế biến từ thực phẩm biến đổi gen.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *