10 dấu hiệu ung thư cần phải biết

Nhiều người vẫn chủ quan với những dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Nhưng thường thì những dấu hiệu bất ngờ ấy luôn là lời cảnh báo cho sự xuất hiện của một căn bệnh hoặc một vấn đề nào đó đang diễn ra trên cơ thể.

Hi vọng với bài viết “10 dấu hiệu ung thư” sẽ cung cấp cho các bạn phần nào những thông tin bổ ích để các bạn cảnh giác hơn trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể – có thể là lời cảnh báo của một căn bệnh ung thư bất kỳ.

10 dấu hiệu ung thư được thống kê gồm:

1, Các vết loét không lành

Vết loét không lành rất có thể là một trong những dấu hiệu khác của ung thư da. Bởi trong ung thư da, những khối u nhỏ trên da sẽ lớn dần và thi thoảng là những vết loét không thể lành từ 2 đến 4 tuần. Những khối u hoặc các vét loét này thường không đau nhưng lại gây chảy máu và ngứa ngáy.

134.10 -dau-hieu-ung-thu

Ngoài các vét loét thì dấu hiệu nhận biết ung thư da còn có thể là sự thay đổi bất thường của nốt ruồi như chảy máu, đau hoặc ngứa.

2, Ra nhiều mồ hôi vào ban đêm

Ra nhiều mồ hôi vào ban đêm có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tế bào lympho – một loại u đang phát triển trong tế bào bạch huyết.

3, Ợ nóng kéo dài liên tục

Nếu triệu chứng này kéo dài hơn 2 đến 3 tuần và bạn phải dùng thuốc kháng axit thường xuyên thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản.

4, Ra máu hồng sau thời kỳ mãn kinh

Ra máu hồng hoặc chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư nội mạc tử cung

5, Các vấn đề liên quan đến tiểu tiện

Nếu bạn đi tiểu tiện nhiều lần trong một giờ hoặc gặp khó khăn khi đi nhẹ thì rất có thể bạn đang mắc ung thư tuyết tiền liệt.

6, Khó nuốt

Khó nuốt có khi là dấu hiệu sớm của ung thư vùng cổ hoặc vùng đầu ví dụ ung thư dây thanh quản, ung thư thực quản, ung thư miệng và lưỡi.

.7, Phân lỏng

Phân lỏng là dấu hiệu cảnh báo ung thư đường ruột, trong những trường hợp hiếm hơn nó là dấu hiệu của ung thư buồng trứng hoặc ung thư tuyết tiền liệt.

8, Đau lưng giữa

Ung thư ở tuyến tụy gây nên tình trạng đau lưng ở phía trên kèm theo mệt mỏi và sụt cân

9, Khàn tiếng hay giọng ồm

Nếu tình trạng khàn tiếng hoặc giọng ồm, có thèm theo các cơn ho kéo dài vài ngày, đặc biệt là kéo dài hơn ba tuần thì bạn cần đi khám ngay vì rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư phổi.

134.10-dau-hieu-ung-thu

10, Loét miệng

Cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư miệng và lưỡi.

Hi vọng 10 dấu hiệu ung thư nêu trên sẽ giúp các bạn cảnh giác hơn trước những trường hợp không mong muốn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *