10 bệnh ung thư nguy hiểm nhất

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm, gây hoang mang nhiều nhất cho bản thân người bệnh, cho gia đình của họ và cho cả cộng đồng. Sự nguy hiểm của ung thư thể hiện ở chỗ, bệnh diễn biến phức tạp và chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào để chống lại nó. Việc phát hiện ra ung thư ở giai đoạn đầu ở một số loại ung thư còn là một vấn đề khó khăn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị thành công bệnh.

Ung thư vốn nguy hiểm nhưng trong số các loại ung thư được liệt kê thì có 10 bệnh ung thư nguy hiểm nhất và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất cho tất cả mọi người. 10 bệnh ung thư nguy hiểm nhất  được nêu dưới đây là kết quả công bố của Viện Ung thư quốc gia Hoa kỳ – NCI trong khoảng  thời gian từ năm 2003 đến 2007.

1, Ung thư phổi

Ung thư phổi là loại ung thư gây tỷ lệ tử vong cao hàng đầu tại các nước trên thế giới trong đó có cả các quốc gia có trình độ phát triển kinh tế – xã hội cao như Hoa Kỳ. Theo NCI, thuốc lá chính là thủ phạm chính gây nên căn bệnh này. Ung thư phổi có hai loại chính là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Loại thứ nhất là loại phổ biến trên toàn cầu. Đối tượng mắc ung thư phổi là những người trong độ tuổi từ 55 đến 65 tuổi.

133.10-  benh-ung-thu-nguy-hiem-nhat

2, Ung thư đại tràng và trực tràng

Xếp sau ung thư phổi là ung thư đại tràng và trực tràng. Phần lớn các trường hợp ung thư trực tràng và đại tràng đều bắt đầu từ khối tế bào nhỏ lành tính còn được gọi là polyp, theo thời gian nó mới phát triển thành ung thư. Năm 2010, ung thư đại tràng và trực tràng khiến hơn 51.000 người tử vong.

3, Ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến hàng thứ hai ở phụ nữ và là nỗi ám ảnh lớn của bất cứ người phụ nữ nào. Nỗi đau thể xác luôn đi kèm với nỗi đau tinh thần khi một người phụ nữ phải đối mặt với căn bệnh này. Dù thoát khỏi cái chết nhưng họ vẫn bị ám ảnh bởi một phần khiếm khuyết trên cơ thể. Rất nhiều người phụ nữ rơi vào tình trạng stress sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u trên ngực của mình.

4, Ung thư tụy

Năm 2010 có hơn 37.000 người tử vong do ung thư tụy

5, Ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư gây tử vong hàng thứ hai cho nam giới trên thế giới tương tự như ung thư vú ở phụ nữ. Loại ung thư này thường diễn biến chậm nên rất khó phát hiện ra nó ở những thời kỳ đầu và có một số tế bào ung thư di căn rất nhanh, gây nhiều khó khăn cho điều trị.

6, Bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu gây tử vong cho gần 22.000 người vào năm 2010.

133.10- benh-ung-thu-nguy-hiem-nhat

7, Bệnh lympho không Hodgkin

Bệnh này tác động tới tế bào lympho – một loại tế bào bạch cầu và có biểu hiện là sưng hạch bạch huyết và sụt cân.

Ba loại bệnh ung thư còn lại trong Top 10 bệnh ung thư nguy hiểm nhất lần lượt là: Ung thư gan và ống mật trong gan, ung thư buồng trứng, ung thư thực quản.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *