Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đến thăm bệnh viện

 

Tiểu đường là một căn bệnh khá đáng sợ, có tốc độ tăng rất nhanh trên toàn thế giới. Có đến 50% bệnh nhân không hề biết rằng mình đang mắc phải căn bệnh này do triệu chứng bệnh tiểu đường khá giống với các căn bệnh thông thường. Theo thống kê của Bộ y tế, trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới.

Trong Hội thảo “Bệnh đái tháo đường trong mối quan tâm về y tế toàn cầu” diễn ra vào ngày 29/05/2014. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh bệnh tiểu đường đang gia tăng nhanh và trở thành một thách thức lớn mà ngành y tế phải đối mắt trong thế kỷ 21.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đến thăm bệnh viện
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đến thăm bệnh viện

Theo Tổ chức Y tế thế giới và liên đoàn Đái tháo đường, tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam thuộc top tăng nhanh nhất thế giới. Điều này sẽ tạo gánh nặng về kinh tế cho gia đình người bệnh cũng như cho toàn xã hội.

Hiện nay, tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp căn bệnh này đang tăng nhanh chóng. Nguyên nhân là do yếu tố môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố gây suy giảm sức khỏe.

Việt Nam là quốc gia có mức thu nhập trung bình, hệ thống y tế chưa đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Do mức sống thấp nên người Việt chưa có sự quan tâm đúng mực với sức khỏe của bản thân, đa số còn chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Thậm chí có nhiều người còn không biết tiểu đường là căn bệnh như thế nào.

Hệ thống y tế tại Việt Nam còn nhiều yếu kém
Hệ thống y tế tại Việt Nam còn nhiều yếu kém

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân tử vong đứng thứ 6, đứng thứ 2 trong việc gây mù lòa khi so sánh với các căn bệnh khác. Để chặn đứng căn bệnh đáng sợ này, bạn và gia đình nên trang bị cho mình các kiến thức về bệnh tiểu đường, khám sức khỏe định kì. Có như vậy, tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam mới không tăng nhanh như hiện nay.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *