Truy tìm triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1

Khát nước bất thường là dáu hiệu của bệnh tiểu đường

 

Bất cứ căn bệnh nào cũng sẽ có những dấu hiệu ban đầu. Thế nhưng nếu bạn chủ quan, không để tâm thì có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn và khó điều trị dứt điểm. Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 thường giống các căn bệnh thông thường, vậy nên bạn cần đặc biệt chú ý.

  1. Đi tiểu nhiều bất thường

Hệ bài tiết ổn định hay không là vấn đề bạn cần phải để tâm vì nó sẽ cho bạn biết sức khỏe bản thân  tốt hay xấu. Nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên buồn đi tiểu, nhất là vào buổi tối và ngay khi uống nước khoảng 15 – 20 phút thì nên đi khám ngay. Đó có thể là triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1. Để có thể loại bỏ lượng đường dư trong máu, thận buộc phải làm việc và thải ra nước, vậy nên chúng ta sẽ đi tiểu nhiều hơn.

  1. Thường xuyên khát nước

Điều này tương tự như việc đi tiểu bất thường. Tiểu quá nhiều, cơ thể bạn sẽ bị mất nước và phát ra các tín hiệu khát nước.

Khát nước bất thường là dáu hiệu của bệnh tiểu đường
Khát nước bất thường là dấu hiệu của bệnh tiểu đường
  1. Cân nặng giảm bất thường

Do lượng đường bị loại bỏ ra đường nước tiểu thay vì tạo ra calories nên cơ thể sẽ không đủ năng lượng để cung cấp cho các bộ phận. Vậy nên chúng ta sẽ bị giảm cân ngoài ý muốn.

  1. Luôn cảm thấy đói

Tương tự như việc sút cân, do không đủ năng lượng để hoạt động nên bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đói.

  1. Mắt bị mờ

Nếu bạn thấy mắt mình bị mờ, không nhìn rõ đồ vật thì nên đi khám xem mắt mình có vấn đề gì. Khi bạn bị tiểu đường tuýp 1, đường sẽ tích tụ trong thủy tinh thể của mắt và hút thêm nước vào đó. Do vậy hình dạng của thủy tinh thể sẽ bị thay đổi và tầm nhìn bị mờ.

Hãy cẩn thẩn khi mắt bị mờ
Hãy cẩn thẩn khi mắt bị mờ
  1. Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Do không đủ năng lượng để tiêu dùng nên cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, nhất là khi phải làm việc nặng hoặc làm với cường độ cao.

Nắm chắc triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 sẽ giúp bạn phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Nhờ vậy bạn có thể đẩy lùi căn bệnh này dễ dàng hơn và không mắc vào các biến chứng của bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *