Tìm hiểu về vấn đề bệnh tiểu đường có mấy tuýp

Tiểu đường được xếp vào nhóm những căn bệnh gây biến chứng nguy hiểm nhất hiện nay. Để phòng và điều trị bệnh bạn cần hiểu rõ căn nguyên và bản chất của bệnh. “Bệnh tiểu đường có mấy tuýp” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Về cơ bản bệnh tiểu đường gồm 3 loại: tuýp 1, tuýp 2 và tuýp 3. Để nắm rõ bệnh tiểu đường có mấy tuýp bạn cần đi sâu và bản chất của mỗi loại.

  1. Bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 hình thành là do cơ thể không sản xuất được insulin. Loại bệnh này thường xảy ra ở những người có độ tuổi dưới 20.

Do các tế bào tuyến tụy bị phá hủy nên người bệnh bắt buộc phải phụ thuộc vào thuốc suốt đời. Họ phải tiêm trực tiếp insulin vào cơ thể một cách đều đặn và thường xuyên. Tiểu đường tuýp 1 là căn bệnh không thể phòng ngừa được. Bên cạnh việc dùng thuốc bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn.

bai-52-h1

  1. Bệnh tiểu đường tuýp 2

Khoảng 90% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đều thuộc nhóm tiểu đường tuýp 2. Đa phần họ đã có tuổi. Yếu tố di truyền, ít vận động, thừa cân là những nguyên do gây ra căn bệnh này.

Mắc tiểu đường tuýp 2 đồng nghĩa với việc cơ thể sản xuất không đủ insulin. Do đó nó sẽ dễ điều trị hơn tiểu đường tuýp 1. Bạn có thể chung sống hòa bình với nó suốt đời nếu uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với ăn uống và vận động.

  1. Bệnh tiểu dường tuýp 3

Tiểu đường tuýp 3 còn có tên gọi khác là tiểu đường thai kì., đây là tình trạng phụ nữ có thể gặp phải trong ba tháng giữa thai kì. Tỷ lệ mắc bệnh của phụ nữ mang thai rơi vào khoảng 4%.

bai-52-h2

Nếu có chế độ dinh dưỡng và điều trị, căn bệnh này có thể biến mất ngay khi họ vừa sinh em bé. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bệnh phát triển thành tiểu đường tuýp 2. Đặc biệt, mang thai khi càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Vấn đề bệnh tiểu đường có mấy tuýp không quan trọng bằng việc bạn có phát hiện ra và điều trị kịp thời hay không. Vì vậy hãy đi khám sức khỏe định kì để phát hiện ra bệnh sớm  nhất có thể.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *