Người bị bệnh tiểu đường có mổ được không?

Tiểu đường là căn bệnh nguy hểm, ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 5 triệu người đang phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh này. Họ phải uống thuốc và tuân thủ theo lời căn dặn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh căn bệnh chính là tiểu đường những bệnh nhân này vẫn có thể mắc phải các căn bệnh như u xơ, ruột thừa,.. giống như người bình thường. Vậy trong những trường hợp như vậy, người bị bệnh tiểu đường có mổ được không?

bai-53-h1

Đa phần bệnh nhân tiểu đường đều cảm thấy lo lắng khi xuất hiện vết thương do chúng khá lâu lành và có nguy cơ nhiễm trùng cao. Do đó họ cũng khá sợ phải tiến hành phẫu thuật dù ở trong bất cứ trường hợp nào. Vậy nên câu hỏi bệnh tiểu đường có mổ được không đã trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Tuy nhiên, thực sự bạn không cần phải quá lo lắng, nếu như được điều trị đúng cách, kiểm soát được lượng đường trong máu thì bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể tiến hành phẫu thuật bình thường, các vết mổ cũng sẽ lành lại được. Chỉ trừ trường hợp lượng đường trong máu quá cao hay bạn bị mắc bệnh quá lâu năm thì bác sĩ mới cần xem xét trước khi mổ.

bai-53-h2

Dựa trên căn bệnh mà người tiểu đường mắc phải bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Với những ca phẫu thuật có thể trì hoãn được như: u xơ, nẹp xương,… bác sĩ sẽ điều trị để đường huyết ở mức ổn định rồi mới tiến hành mổ. Còn nếu trong các trường hợp nguy cập như tai nạn, viêm ruột thừa cấp tính bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm, sau đó dùng thuốc hạ đường huyết rồi tiến hành mổ luôn.

Với sự phát triển vượt bậc của y học, ngày nay bệnh nhân tiểu đường còn có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Vì vậy bạn đừng quá lo lắng người bị bệnh tiểu đường có mổ được không. Trong trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể tiến hành phẫu thuật như người bình thường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *