Người bị bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không?

Chuyện ăn uống luôn là vấn đề được những người bị tiểu đường đặt nên hàng đầu. Việc ăn gì luôn là câu hỏi được đặt ra trong đầu những bệnh nhân này. Vấn đề người bị bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhóm đối tượng này.

bai-54-h1

Ăn trứng giúp bạn phòng chống bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh và muốn phòng chống bệnh tiểu đường thì nên bổ sung trứng vào thực đơn của mình ngay từ ngày hôm nay. Điều này đã được kiểm chứng qua một nghiên cứu tại trường đại học Đông Phần Lan. Kết quả thu được khá bất ngờ: Những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 37% so với người chỉ ăn 1 quả trong 1 tuần.  Nguyên nhân là do trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng, có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucoza và giảm viêm nhiễm. Tuy nhiên bạn không không nên ăn quá 4 quả trứng / tuần.

bai-54-h2

Trứng và điều trị bệnh tiểu đường

Vậy người bị bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không? Bạn vẫn có thể ăn nhưng nên ăn với một liều lượng hợp lý. Việc ăn trứng quá nhiều sẽ khiến bạn dễ mắc phải biến chứng về tim mạch. Một quả trứng cỡ to trung bình có 215 mg cholesterol trong lòng đỏ. Vì vậy nếu đã ăn trứng bạn không nên ăn thêm pho mát, thịt đỏ, sữa,.. Hội tim mạch Hoa Kì đã khuyến cáo một người không nên ăn quá 300 mg cholesterol trong một ngày.

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng bạn không nên lạm chúng. Nếu không bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Hãy phân bổ trứng trong thực đơn một cách hợp lý và khoa học để có thể đẩy lùi căn bệnh đường. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc người bị bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *