Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Thời đại càng phát triển càng có nhiều loại bệnh mới nảy sinh, đe dọa tính mạng con người. Có loại bệnh chúng ta đã tìm ra thuốc chữa, có loại thì không. Trong số đó tiểu đường đang là loại bệnh có tỷ lệ gia tăng nhanh chóng, nhất là ở Việt Nam. Vậy những bệnh như bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

bai-55-h1

Nếu chịu khó tìm hiểu, cập nhật kiến thức bạn sẽ thấy tiểu đường nguy hại ở các biến chứng phát sinh. Các biến chứng này có thể khiến bạn bị tàn phế, mất khả năng lao động và thậm chí là tử vong. Theo thống kế của Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế thì cứ 8 giây trôi qua lại có một bệnh nhân tử vong vì bệnh tiểu đường. Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này thuộc top đầu, chỉ đứng sau bệnh tim mạch, mạch máu não và ung thư. Với số liệu này bạn có thể hình dung ra bệnh tiểu đường có nguy hiểm không rồi đấy.

Không những vậy, theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2030 tỷ lệ tử vong của căn bệnh này có nguy cơ tăng lên 70%. Như vậy, tiểu đường đang và sẽ là căn bệnh nguy hiểm cho toàn xã hội.

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường có thể kể đến như: bệnh tim mạch, suy thận, mù mắt, hoại tử dẫn đến phải cắt cụt chân tay,.. Số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường biến chứng tim mạch cao gấp 2-3 lần người thường, các biến chứng còn lại là mù lòa và hoại tử thì lần lượt cao gấp 10- 23 và 20 lần người thường.

bai-55-h2

Vì vậy, bạn phải khám sức khỏe định kì để phát hiện ra bệnh sớm nhất có thể. Càng phát hiện sớm, việc chữa trị càng trở nên dễ dàng hơn. Bệnh tiểu đường khó có thể điều trị dứt điểm nhưng bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với nó. Quan trọng nhất bạn phải kiên trì uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với ăn uống và vận động cơ thể.

Các số liệu trên đây chắc chắn đã giúp bạn hiểu ra bệnh tiểu đường có nguy hiểm không. Vì vậy bạn đừng chủ quan, hãy khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện ra bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *