Người bị bệnh tiểu đường có sinh con được không?

Người bị bệnh tiểu đường có sinh con được không là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm hàng đầu hiện nay. Họ luôn mong muốn con cái của mình sinh ra khỏe mạnh và phát trển bình thường, vì thế bị bệnh tiểu đường cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

bai-56-h1

Các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, trước khi có ý định mang thai, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết về chăm sóc cơ thể trong giai đoạn thai kì. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh bạn cần phải kiểm soát được lượng đường huyết trong máu của mình trước khi mang thai vài tuần và trong suốt cả thai kì.

Các bộ phận của bé thường phát triển từ rất sớm, nếu bạn không kiểm soát tốt đường huyết thì sẽ khiến bé có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh. Nếu người mắc bệnh tiểu đường là nam giới thì căn bệnh này có thể gây ra vấn đề rối loạn cương hoặc giảm chất lượng tinh trùng. Nếu người mắc bệnh là nữ giới thì để mang thai người vợ phải làm xét nghiệm trước khi mang thai 6 tháng để kiểm tra và ổn định lượng đường huyết.

bai-56-h2

Việc có con với bệnh nhân tiểu đường chưa bao giờ là điều dễ dàng. Câu hỏi bệnh tiểu đường có sinh con được không không quan trọng bằng vấn đề cần phải mang thai như thế nào. Người mẹ phải đi khám thai định kì theo lịch của bác sĩ để được kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên và kiểm tra sức khỏe thai nhi. Bên cạnh đó, người mẹ cũng phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ đã dặn. Nếu không rất dễ phát sinh ra các vấn đề như: dị tật bẩm sinh, tiền sản giật, sẩy thai, nhiễm trùng đường tiết niệu, sinh non,…

Như vậy, bạn không cần quá lo lắng về chuyện người bị bệnh tiểu đường có sinh con được không mà hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kĩ lưỡng về chuyện mang thai.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *