Hiện nay bệnh tiểu đường có mấy loại?

 

Chịu khó cập nhật các kiến thức về bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bệnh tiểu đường là gì, có mấy giai đoạn, nên ăn uống ra sao,.. là những điều bạn cần phải nắm vững. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem bệnh tiểu đường có mấy loại.

bai-51-h1

Theo phân loại chung của các chuyên gia thì tiểu đường được chia ra làm hai loại chính: Tiểu đường tuýp 1 do cơ thể không sản xuất được insulin. Loại này thường gặp nhiều ở người trẻ tuổi, chiếm 10% số người bệnh. Tiểu đường tuýp 2 do cơ thể sản xuất thiếu hoặc đề kháng insulin. Loại này thường gặp ở người trên 50 tuổi, chiếm 90% số người bệnh và có khả năng di truyền. Đễ rõ hơn về vấn đề bệnh tiểu đường có mấy loại chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu phân tích từng loại một.

  1. Bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường bắt buộc phải điều trị bằng insulin so tuyến tụy đã không còn khả năng sản xuất ra insulin nữa. Tại giai đoạn sơ nhiễm của bệnh tiểu đường tuýp 1 người bệnh sẽ sụt cân nhanh chóng, hàm lượng đường trong máu rất thất thường.

Loại bệnh này có thể bắt gặp ở các độ tuổi khác nhau, nhưng nhiều nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên.

bai-51-h2

  1. Bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường bắt gặp ở người lớn tuổi, và đa phần trong số đó là do yếu tố di truyền. Cơ thể người bệnh thiếu hụt insulin hoặc insulin hoạt động kém hiệu quả.

Tốc độ phát triểnn của bệnh khá từ từ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khát nước liên tục, hay đói, mờ mắt, cân nặng không ổn định,.. Nếu được phát hiện kịp thời và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp với biện pháp ăn uống và vận động cơ thể bệnh nhân có thể ổn định được lượng đường huyết của mình và vui vẻ sống chung cùng bệnh.

Về cơ bản, bệnh tiểu đường được phân ra làm hai loại trên. Hy vong bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi bệnh tiểu đường có mấy loại.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *