Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn?

 

Để có thể phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến loại bệnh này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn, biểu hiện của bệnh trong từng giai đoạn như thé nào.

  1. Giai đoạn tiền đái tháo đường

Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn? Có 3 và giai đoạn đầu tiên là tiền đái tháo đường. Trong giai đoạn này lượng đường đã cao hơn mức bình thường nhưng chưa đến ngưỡng tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, nếu bạn không điều trị kịp thời thì bệnh tình sẽ ngày một xấu đi và chuyển biến sang đoạn 2.

Tại thời điểm này, các dấu hiệu của bệnh còn khá mờ nhạt nên người bệnh dễ phát sinh tâm lý chủ quan. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra đường huyết nếu thấy các yếu tố nguy cơ như: gia đình có người bị bệnh tiểu đường, bạn đang ở độ tuổi trên 45, huyết áp tăng cao, thừa cân, thường xuyên ngủ ít hơn 5 tiếng rưỡi/ ngày…

bai-50-h1

  1. Giai đoạn đái tháo đường

Bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn đái tháo đường trong vòng dưới mười năm kể từ giai đoạn tiền đái tháo đường mà không được điều trị. Lúc này biểu hiện của bệnh đã bắt đầu biển hiện rõ rệt hơn: khát nước liên tục, thường xuyên thèm ăn, hay đi tiểu, cân nặng không ổn định, mệt mỏi, buồn nôn, mắt mờ,…

Trong giai đoạn này đường huyết của bạn sẽ đạt ngưỡng 126 mg / dl hoặc cao hơn

Để điều trị bệnh bạn cần sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm chỉ vận động, thể dục thể thao.

EF2087

  1. Biến chứng tiểu đường

Lúc này bạn sẽ bị các biến chứng nguy hiểm như: suy thận, mù mắt, bệnh tim mạch, vết thương bị nhiễm trùng phải cắt bỏ tay chân, huyết áp cao, đột quỵ…

Bệnh tiểu đường càng để lâu càng khó chữa trị. Vì vậy bạn phải cập nhật đầy đủ các kiến thức liên quan đến bệnh như bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn và thường xuyên đi khám sức khỏe định kì. Muốn có một sức khỏe tốt bạn luôn phải ghi nhớ phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *