Tìm hiểu về bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Khi đã qua độ tuổi trung niên, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu suy yếu, bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn. Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ người lớn tuổi mắc bệnh khá cao. Bệnh tiểu đường ở người cao tuổi có nhiều đặc thù riêng biệt nên cần các phương pháp điều trị chuyên sâu.

bai-92-h1

1.Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường thường do một trong các nguyên nhân sau:

– Quá trình chuyển hóa glucose có sự thay đổi

– Rối loạn tiết insulin và cơ thể kháng insulin

– Người lớn tuổi ít vận động, hoặc dùng 1 số loại thuốc có ảnh hưởng xấu tới lượng đường trong máu.

2. Triệu chứng bênh

Đa phần người có tuổi thường bị tiểu đường tuýp 2. So với người trẻ tuổi, bệnh tiểu đường ở người cao tuổi thường biểu hiện thiếu rõ ràng. Bạn nên đi khám nếu thấy mình có một trong các triệu chứng sau:

– Cơ thể mệt mỏi

– Bị sút cân

– Vết thương lâu lành, bị nhiễm trùng

– Cao huyết áp

3. Biến chứng của bệnh

Biến chứng ở người cao tuổi thường nguy hiểm hơn các lứa tuổi khác do lúc này sức khỏe của họ đã suy giảm, hệ thống miễn dịch yếu. Ngoài các biến chứng như tim mạch, suy thận, mù lòa,.. người cao tuổi còn rất dễ bị gãy xương, trầm cảm, suy giảm nhận thức,..

4. Điều trị bệnh

Để đẩy lùi bện bạn cần sử dụng thuốc hạ đường huyết, vận động cơ thể và có chế độ ăn uống khoa học. Thay vì ngồi một chỗ bạn có thể tham gia tập dưỡng sinh, thái cực quyền hay đi bộ nhanh. Việc tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn thêm lạc quan, yêu đời hơn,.. nhờ đó bệnh tình cũng khả quan hơn.

bai-92-h2

Bệnh tiểu đường ở người cao tuổi thường khó phát hiện và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm hơn so với người trẻ tuổi. Vì vậy, khi đã bước qua tuổi trung niên, bạn nên đi khám sức khỏe định kì để biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *