Tìm hiểu về bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi

Không chỉ người có tuổi, người trẻ tuổi cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Đã có rất nhiều trường hợp người trẻ, thậm chí có bé mới hơn 3 tuổi đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Vậy bệnh tiểu đưởng ở người trẻ tuổi có gì đặc biệt?

Chỉ có người lớn tuổi mới mắc bệnh tiểu đường – Nhận định sai lầm!

Khi bạn bước qua tuổi trung niên, hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu suy yếu, cộng với việc ăn uống thiếu khoa học, ít vận động nên nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất cao. Tuy nhiên căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở người già. Hiện nay bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi không còn là chuyện hiếm gặp nữa. Thậm chí, tại Mỹ đã phát hiện ra bé gái 3 tuổi bị bệnh tiểu đường tuýp 2 – Đây là trường hợp nhỏ tuổi nhất mắc phải căn bệnh này.

Người trẻ tuổi bị tiểu đường là do lối sống thiếu lành mạnh

Người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường có thể do nguyên nhân di truyền. Nhưng hiện nay, tỷ lệ mắc tiểu đường đang tăng lên chóng mặt là do lối sống thiếu lành mạnh ở người trẻ tuổi. Họ nạp quá nhiều năng lượng, lười vận động, thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn, cộng với thói quen sinh hoạt thiếu độ,.. Tất cả những điều trên nếu diễn ra trong thời gian dài đều có thể dẫn đến căn bệnh tiểu đường.

bai-93-h1

Với các em bé thì thời gian học quá nhiều, đa phần thời gian rảnh thì các em lại “sống ảo”, sử dụng các thiết bị điện tử, ít ra ngoài vận động nên cơ thể sẽ suy nhược hoặc béo phì, khả năng đề kháng tự nhiên kém.

Người trẻ tuổi nên phòng ngừa tiểu đường ngay từ bây giờ

Để phòng chống tiểu đường, người trẻ tuổi cần rời xa chiếc máy tính quen thuộc, chịu khó vận động cơ thể, ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ.

bai-93-h2

Bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi có thể do di truyền hoặc lối sống không lành mạnh. Là cha mẹ, tốt nhất bạn nên rèn luyện nếp sống khoa học cho con mình ngay từ bây giờ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *