Tìm hiểu về bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm chẳng kém gì u não, tim mạch hay ung thư. Thế nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản về cách phát hiện và điều trị căn bệnh này. Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là chứng bệnh không phải ai cũng hiểu và nắm rõ.

Tiểu đường không phụ thuộc insulin còn có tên gọi khác là tiểu đường tuýp 2. Bệnh này phát sinh khi cơ thể đề kháng với insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin.

Nếu như tiểu đường tuýp 1 thường xuất hiện ở người trẻ tuổi thì bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin hay xuất hiện ở các bệnh nhân lớn tuổi. Triệu chứng của bệnh không rõ ràng, dễ gây nhầm tưởng sang các căn bệnh khác. Vì thế có rất nhiều trường hợp đến khi xảy ra biến chứng mới phát hiện ra, rất khó hoặc không còn khả năng chữa trị.

Khi bạn thấy mình có một số biểu hiện sau thì nên đi xét nghiệm đường huyết để biết chắc chắn mình có bị bệnh hay không:

– Cân nặng không ổn định mặc dù chế độ ăn uống, thể dục và công việc không thay đổi

– Thường xuyên cảm thấy khát nước và đói

– Buồn đi vệ sinh liên tục, nhất là khi vừa uống nước xong

– Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, khó chịu

– Vết thương lâu lành

– Mắc 1 số bệnh liên quan đến đường tình dục

bai-76-h1

Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin rất nguy hiểm. Nó có thể gây ra một số biến chứng như: đột quỵ, suy thận, hoại tử, bệnh tim mạch, huyết áp cao hay thậm chí là tử vong. Vì vậy bạn cần đi khám ngay nếu thấy dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra bạn cũng cần điều trị bằng cả 3 yếu tố: dinh dưỡng hơp lý, tăng cường vận động và uống thuốc đầy đủ.

bai-76-h2

Để bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tính mạng bạn nên phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời. Chắc chắn bạn có thể chung sống vui vẻ với căn bệnh này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *