Bệnh tiểu đường không nên uống thuốc cả đời đúng hay sai?

Nhiều người cho rằng bệnh tiểu đường không nên uống thuốc cả đời vì uống nhiều sẽ bị nhờn và phụ thuộc vào thuốc. Vậy nhận định này đúng hay sai? Các bệnh nhân tiểu đường có nên nghe theo lời khuyên trên không?

Mối tương quan giữa bệnh tiểu đường và việc uống thuốc

Nếu muốn kiểm soát tốt căn bệnh tiểu đường bạn phải uống thuốc đầy đủ, có chế độ ăn uống khoa học và vận động hợp lý.

Trong 3 yếu tố kể trên thì thuốc đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường huyết trong máu. Nếu như việc vận động và chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường một cách từ từ thì thuốc có tác dụng ngay lập tức. Chúng đặc biệt cần thiết khi lượng đường huyết trong máu tăng cao đột ngột.

Chỉ vì cho rằng bệnh tiểu đường không nên uống thuốc cả đời nên khi có mức đường huyết ổn định nhiều bệnh nhân đã tự ý bỏ thuốc. Đây là một hành động sai lầm trong quá trình điều trị. Việc bỏ thuốc có thể gây nên những biến động lớn về lượng đường trong máu, gây hậu quả xấu tới sức khỏe. Vì vậy bạn bắt buộc phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, giảm lượng thuốc từ từ và tối giản liều đến mức cần thiết.

bai-75-h1

Bên cạnh thuốc thì chế độ dinh dưỡng và vận động cũng rất quan trọng

Ngoài việc dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ bạn cũng nên thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống khoa học và tích cực vận động. Đừng vì lượng đường huyết đã đi vào ổn định mà bỏ bê ăn uống, nếu không bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

bai-75-h2

Đừng vì ai nói gì cũng tin mà khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Để có thể đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn cần phải lắng nghe ý kiến của bác sĩ. Đừng để nhận định bệnh tiểu đường không nên uống thuốc cả đời đưa bản thân đến những sai lầm trong điều trị bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *