Người bị bệnh tiêủ đường kiêng hoa quả gì sẽ tốt cho sức khỏe?

Hoa quả là loại thực phẩm bổ dưỡng bởi nó cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Có trái cây thì hợp với loại bệnh này, có trái cây lại hợp với loại bệnh khác. Vì vậy, ngay cả đối với bệnh nhân tiểu đường cũng nên chọn cho mình những loại quả thích hợp với bản thân. Vậy người bị bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì sẽ tốt cho sức khỏe.

1.Trái cây sấy khô

Trai cây khô được coi là “kẻ thù” của bệnh nhân tiểu đường bởi nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Bất kể loại hoa quả sấy khô nào: mít, vải, cherry,.. bạn cũng nên tuyệt đối tránh xa. Tuy chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ nhưng trái cây khô lại có lượng đường rất cao. Ngay cả những người khỏe mạnh bình thường cũng nên ăn với một lượng vừa phải.

bai-77-h1

 

2. Các loại quả đóng hộp

Người bị bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì sẽ tốt cho cơ thể? Tất nhiên là các loại quả đóng hộp vì chúng cũng tương tự như trái cây khô. Chúng có hàm lượng đường cao, có thể lên đến 20 đến 30 % do trong quá trình chế biến còn được cho thêm đường. Do vậy, đây chính là thực phẩm nên gạch ra khỏi thực đơn đầu tiên

bai-77-h2

 

3. Trái cây có chỉ số đường huyết cao

Không phải loại trái cây tươi nào cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn nên hạn chế ăn những loại trái cây có chỉ số đường huyết cao như dưa hấu, chuối, na, nho,.. Mỗi lần bạn chỉ nên ăn một khẩu phần rất nhỏ mà thôi.

Ngược lại, các loại quả như mơ, mận, nhót, bơ,.. bạn có thể ăn thoải mái mà không cần lo nó sẽ ảnh hượng đến lượng đường huyết trong máu.

Bị bệnh tiểu đường đồng nghĩa với việc bạn phải kĩ tính trong chế độ ăn uống của bản thân. Người bị bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì sẽ tốt cho sức khỏe cũng là vấn đề bạn phải đặc biệt chú ý.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *