Bệnh tiểu đường làm mờ mắt như thế nào?

Tiểu đường là căn bệnh càng được điều trị sớm càng tốt. Để có thể phát hiện ra bệnh bạn cần ghi nhớ một số dấu hiệu bệnh cơ bản như: thường xuyên cảm thấy khát nước và buồn đi vệ sinh, buồn nôn, mệt mỏi, cân nặng tăng giảm thất thường,.. và đặc biệt là mờ mắt. Vậy bệnh tiểu đường làm mờ mắt như thế nào?

Mắt bị mờ là hiện tượng mắt không nhìn rõ mọi vật ở xung quanh, có cảm giác mờ nhòe như có một lớp màng bao phủ. Thị lực yếu không chỉ là dấu hiệu bệnh ở mắt mà còn là ở toàn bộ cơ thể. Đặc biệt đây là dấu hiệu điển hình của căn bệnh tiểu đường.

bai-78-h1

Bệnh tiểu đường sẽ bạn cảm thấy mắt bị mờ đi, giao động tầm nhìn, khả năng quan sát trong đêm tối kém hẳn,.. Lượng đường huyết tăng cao sẽ khiến dịch di chuyển tới mắt, do đó kích thước của thủy tinh thể sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến tầm nhìn. Trong thời điểm này, nếu bạn kịp thời phát hiện ra bệnh và ổn định được lượng đường huyết thì có thể khôi phục thị lực trở lại. Ngược lại, nếu lượng đường huyết thường xuyên không được kiểm soát sẽ gây tổn thương cho võng mạc và suy giảm thể lực.

Vì vậy nếu bạn nhận thấy thị lực của mình bị suy giảm thì cần đi khám ngay lập tức, rất có thể bạn bị bệnh tiểu đường làm mờ mắt. Bác sĩ sẽ xét nghiệm xem bạn có thật sự bị tiểu đường hay không và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cũng như cách tập luyện cho mắt.

bai-78-h2

 

Rõ ràng bệnh tiểu đường làm mờ mắt và gây suy giảm thị lực. Vì vậy, để có một đôi mắt khỏe bạn nên khám sức khỏe định kì và đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy mắt có dấu hiệu bất thường. Phát hiện bệnh tiểu đường sớm sẽ giúp bạn điều trị dễ dàng hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *