Tại sao bệnh tiểu đường ăn bí đỏ lại tốt?

 

Người mắc bệnh tiểu đường luôn phải trả lời câu hỏi hóc búa: Nên ăn gì và kiêng ăn gì? Việc chọn lựa sai thực phẩm sẽ khến bệnh tình của họ diễn biến xấu đi. Trong vô vàn thực phẩm thì bí đỏ được các chuyên gia sinh dưỡng đánh giá là chìa khóa vàng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Vậy tại sao bệnh tiểu đường ăn bí đỏ lại tốt?

  1. Chỉ số đường huyết (GI) thấp

Chỉ số GI sẽ cho bạn biết mức độ đường chứa trong thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân tiểu đường nên lựa chọn các loại đồ ăn có chỉ số GI thấp. Chính vì có GI thấp nên bệnh tiểu đường ăn bí đỏ sẽ tốt mặc dù nó chứa khá nhiều tinh bột.

bai-14-h1

  1. Bí đỏ giúp hồi phục tuyến tụy

Tuyến tụy là cơ quan sản sinh ra insulin, vậy nên người bị tiểu đường cần đặc biệt chú ý đến quá trình hoạt động của cơ quan này. Điều đáng mừng là bí đỏ có khả năng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy. Vì vậy nếu sử dụng loại đồ ăn này thường xuyên bạn có thể đẩy lùi và xóa bỏ căn bệnh đáng lo ngại này.

  1. Bí quyết vàng để ngăn ngừa và điều trị tiểu đường

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thì bí đỏ có khả năng làm hạ độ đường huyết trong máu và ngăn ngừa khả năng phát triển thành mãn tính của những người đã bị tiểu đường.

Để bí đỏ phát huy được tối đa tác dụng của mình bạn nên chú ý cách sử dụng nó:

– Sử dụng kèm với các loại gia vị tốt cho bệnh tiểu đường

– Không nấu với đường, ví dụ như món chè bí đỏ

– Không nấu với dầu ănbai-14-h2

Đã rất nhiều chuyên gia sinh dưỡng khẳng định bệnh tiểu đường ăn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn đừng ngần ngại bổ sung thực phẩm bổ dưỡng này vào thực đơn của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *