Người bị bệnh tiểu đường ăn bắp được không?

 

Để đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn cần chăm chỉ dùng thuốc bác sĩ đã kê đơn, chịu khó tập thể dục và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ăn uống khoa học và hợp lý là liều thuốc tốt với bất cứ bệnh nhân nào. Tuy nhiên, để tuân thủ đúng với chế độ kiêng khem nghiêm ngặt không dễ chút nào, cũng có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân bị bệnh không biết mình có được dùng hay không, ví dụ như bệnh tiểu đường ăn bắp được không.

bai-13-h2

Nhiều người lo sợ rằng bắp chứa hàm lượng tinh bột cao nên sẽ làm tăng lượng đường trong máu do đó bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này. Nhưng thực tế không phải vậy, người bị tiểu đường vẫn có thể ăn bắp vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: sắt, vitamin A, phốt pho,.. và cả chất xơ. Tuy nhiên bạn nên ăn bắp cùng với các thực phẩm có chứa protein hoặc chất béo.

Nếu những điều trên vẫn chưa khiến bạn có đáp án chính xác cho câu hỏi bệnh tiểu đường ăn bắp được không thì hãy khám phá điều này qua nghiên cứu có tính khoa học. Các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng thường xuyên ăn bắp sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là kết quả được rút ra từ cuộc khảo sát 40.000 người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Thực tế đã cho thấy những phụ nữ thường xuyên ăn bắp giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 30% so với nhóm người còn lại. Đó là do chỉ số đường huyết trong bắp tương đối thấp. Ngoài ra bắp cũng giàu chất xơ nên có khả năng làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường.

Bệnh tiểu đường ăn bắp được không là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh này. Hy vọng bài viết này đã đem lại câu trả lời đầy đủ cho bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *