Bệnh tiểu đường ăn bánh mì được không?

 

Để có thể đẩy lùi được căn bệnh tiểu đường bạn sẽ phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt do bác sĩ tư vấn. Bánh, kẹo, đường mía là những thứ bệnh nhân tiểu đường bắt buộc phải tránh xa. Vậy bệnh tiểu đường ăn bánh mì được không nhỉ? Dĩ nhiên là không nếu bạn chọn lựa cho mình loại bánh mì trắng thông thường vì nó chứa quá nhiều tinh bột, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Tốt nhất bạn nên chọn lựa các loại bánh mì không trộn với phụ gia để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Bánh mì Êzkiel

Loại bánh mì này được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu và hạt kê nên có độ ngọt tự nhiên, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bánh mì Ezkiel còn có hàm lượng vitamin cao và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn không ăn loại bánh này nếu bị dị ứng với gluten.

  1. Bánh mì lúa mạch đen

Bệnh tiểu đường ăn bánh mì được không? Tất nhiên là được nếu bạn lựa chọn bánh mì lúa mạch đen vào thực đơn của mình. Loại bánh này được làm từ 100% lúa mạch đen nên có lượng chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng và lượng calo ít hơn 20%.

bai-12-h1

  1. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì này được làm từ hạt lúa mì nên rất thích hợp cho người bị tiểu đường. Nó chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và có chỉ số GI thấp hơn bánh mì trắng thông thường.

  1. Bánh mì hạt lạnh

Hạt lạnh giàu chất xơ và có chỉ số glycemic thấp. Bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn loại bánh mì này thay cho bánh mì thông thường.

bai-12-h2

  1. Bánh mì yến mạch

Loại bánh mì này có chỉ số GI thấp và có các axit beoscos thể giảm cholesterol.

  1. Bánh mì lúa mach

Thêm một sự lựa chọn hoàn hảo nữa cho người bị tiểu đường là bánh mì lúa mạch. Các nhà dinh dưỡng học đã chỉ ra rằng lúa mạch có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin và cực giàu chất xơ.

Đối với những ai vẫn còn đang thắc mắc bệnh tiểu đường ăn bánh mì được không thì 6 loại bánh trên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn mỗi ngày. Bị tiểu đường không đồng nghĩa với việc phải tránh xa bánh mì, chỉ cần bạn chọn lựa loại bánh phù hợp với mình mà thôi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *