Trang bị kiến thức về bệnh lý tiểu đường

 

Tiểu đường là một căn bệnh không hề xa lạ tại Việt Nam. Hiện nay tỷ lệ mắc căn bệnh này ở nước ta thuộc top tăng nhanh nhất thế giới. Tốt nhất bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh lý tiểu đường để có thể phòng ngừa được căn bệnh mãn tính này.

  1. Sơ lược về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được phân chia làm hai loại: Tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 1 là hiện trạng tụy sản xuất không đủ insulin hoặc tế bào không sử dụng được insulin, làm tăng đường huyết.  Tiểu đường tuýp 2 là hiện tượng cơ thể kháng insulin. Cả hai tình trạng trên đều làm tăng lượng đường trong máu.

  1. Triệu chứng của bệnh tiểu đường như thế nào?

Triệu chứng của bệnh lý tiểu đường thường không rõ nét, dễ khiến người bệnh chủ quan và lầm tưởng mình đang mắc căn bệnh khác. Có thể kể đến một số triệu chứng cơ bản như: Thường xuyên cảm thấy đói và khát nước, mắt bị mờ, cơ thể nôn nao mệt mỏi, rối loạn tình dục,.. Tốt nhất khi thấy cơ thể mình có các dấu hiệu lạ bạn không nên chủ quan, hãy tìm đến cơ sở y tế gần nhất để xác nhận tình trạng sức khỏe của mình. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên khám sức khỏe định kì để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

bai-11-h1

  1. Bác sĩ chuẩn đoán bệnh tiểu đường dựa vào đâu?

Để biết được chính xác bệnh nhân có bị bệnh tiểu đường hay không, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu và xét nghiệm. Nếu mức đường huyết cao quá mức cho phép thì chắc chắn bạn bị bệnh tiểu đường.

  1. Điều trị bệnh tiểu đường có khó khăn không

Để đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn phải uống thuốc tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, có chế độ ăn uống khoa học và thể dục thể thao lành mạnh. Chỉ cần tuân thủ các điều trên bạn hoàn toàn có thể chung sống vui vẻ với bệnh tiểu đường.

Trang bị cho mình những kiến thức về bệnh lý tiểu đường sẽ giúp bạn phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Bạn cũng nên chia sẻ kiến thức của mình với những người xung quanh để bệnh tiểu đường không còn là cơn ác mộng đối với toàn xã hội nữa.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *