Bệnh tiểu đường ăn chuối được không?

 

Bệnh nhân tiểu đường thường được các bác sĩ khuyên nên ăn nhiều hoa quả và chất xơ vì chúng rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, trong hoa quả cũng có loại bạn nên ăn nhiều, ăn ít hoặc thậm chí không ăn. Vậy bệnh tiểu đường ăn chuối được không?

bai-15-h1

Những lợi ích mà chuối đem lại

Muốn biết được câu trả lời của vấn đề bệnh tiểu đường ăn chuối được không bạn phải tìm hiểu lợi ích và những mặt không tốt của trái chuối. Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Nó chứa nhiều kali, vitamin,.. Đây là loại quả thích hợp với những người thiếu máu, huyết áp cao và người hay vận động.

Mặt trái của chuối

Tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng hàm lượng đường trong chuối lại quá cao. Tinh bột trong chuối chín đều chuyển hóa thành đường đơn, làm giảm quá trình tuần hoàn máu, tình trạng trao đổi chất của cơ thể cũng vì thế mà giảm sút, do đó bệnh tiểu đường sẽ nặng thêm.

bai-15-h2

Do đó bệnh nhân tiểu đường không nên ăn chuối. Nếu ăn chỉ ăn một lượng nhỏ, trong trường hợp đặc biệt như: lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp, tiêm insulin quá liều,.. Các sản phẩm được chế biến từ chuối như kẹo chuối, chuối sây khô,.. bạn cũng tuyệt đối không nên dùng. Thậm chí lượng đường trong các sản phẩm ấy còn cao hơn quả chuối thông thường.

Ăn hoa quả là tốt nhưng không phải loại nào cũng nên sử dụng. Bệnh nhân tiểu đường cần phải nghiên cứu kĩ về các loại thực phẩm mình sẽ ăn để tránh mắc sai lầm, khiến bệnh tình ngày một nặng thêm. Tuy việc kiêng khem khá vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi được bệnh tiểu đường. Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ hiểu rõ người bị bệnh tiểu đường ăn chuối được không và ăn như thế nào thì hợp lý.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *