Sự thật về việc ăn gạo lứt trị bệnh tiểu đường

Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân tiểu đường nên thay thế gạo trắng bằng gạo lứt và ngũ cốc trong bữa ăn. Vậy ăn gạo lứt trị bệnh tiểu đường thật không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia WHO thì việc ăn gạo lứt trị bệnh tiểu đường hoàn toàn là sự thật. Họ đã tiến hành khảo sát trên 200.000 người để tìm ra sự thật này. Kết quả thu được là những người dùng gạo lứt trên 120g/ tuần sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những ai dùng dưới 60g/ tháng.

bai-99-h1

1.Gạo lứt giúp giảm lượng glucose trong máu

Một tin vui cho những ai bị bệnh tiểu đường là gạo lứt có khả năng giảm hàm lượng glucose trong máu. Lớp cùi của gạo rất tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng cải thiện khả năng tổng hợp insulin của người bệnh.

Ngoài ra, các vitamin nhóm B, gamma-oryzanol, protein, các phức hợp carbohydrate, crôm, polysaccharide, hemicellulose, chất béo, chất xơ, các tocopherol, các tocotrienol và các chất kháng ôxy hóa ở trong gạo lứt cũng giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định lượng đường huyết.

2. Gạo lứt giàu chất dinh dưỡng

So với gạo trắng, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong gạo lứt cao hơn vì nó thuộc nhóm hạt nguyên chất. Phần vỏ gạo chứa nhiều carbohydrate nên sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin, khoáng chất,.. tốt hơn.

Đặc biệt, ăn gạo lứt sẽ không hề gây ảnh hưởng xấu đến lượng đường trong máu như gạo trắng.

bai-99-h2

3. Gạo lứt chứa enzym tốt cho sức khỏe

Gạo lứt có vị hơi ngọt là do nó chứa một loại enzym có khả năng tác dụng vào chất đường và chất bột, kích thích vị giác cảm thấy ngon miệng hơn.

Đặc biệt loại gạo này còn giàu magie – khoáng chất tổng hợp từ 300 loại enzym có khả năng bài tiết đường và insulin.

Ăn gạo lứt trị bệnh tiểu đường rất tốt. Vì vậy bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào trong thực đơn của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *