6 sự thật cần biết về bệnh tiểu đường bạn phải đọc ngay

Bạn có thật sự hiểu biết về bệnh tiểu đường. Bạn có nắm rõ nguyên nhân và cách điều trị của căn bệnh này? Hãy cùng khám phá ngay 6 sự thật cần biết về bệnh tiểu đường nhé!

1.Bệnh tiểu đường thường được phát hiện muộn

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường thường không rõ rệt: khát nước, hay buồn đi vệ sinh, cân nặng bất thường,.. nên nhiều người thường có tâm lý chủ quan và nhầm tưởng là bản thân mắc phải căn bệnh khác. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe để sớm phát hiện ra bệnh. Bệnh tiểu đường càng điều trị sớm càng có khả năng hồi phục cao.

2. Bệnh tiểu đường gây biến chứng suy thận, tim mạch và mù mắt

Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường nằm ở các biến chứng của nó. Tiểu đường có thể khiến bạn lâm vào tình trạng chạy thận nhân tạo suốt đời, mù mắt hay xơ vữa động mạch.

3. Vết thương là nỗi ám ảnh của bệnh nhân tiểu đường

Vết thương hở ở bệnh nhân tiểu đường rất nguy hiểm vì nó có tỷ lệ nhiễm trùng rất cao. Các vết thương này có thể sẽ bị hoại tử và khiến bạn phải cắt bỏ chi. Vì vậy bạn hãy vệ sinh chân cẩn thận, tránh để chân bị va đập và bị thương. Nếu bạn phát hiện ra vết thương thì nên đi gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

bai-98-h1

4. Nếu béo phì gây ra tiểu đường thì bạn có thể phẫu thuật

Béo phì là một trong những nguyên nhân ngây ra bệnh tiểu đường. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật hay chế độ ăn kiêng, vận động nghiêm ngặt.

5. Tiểu đường tuýp 2 khó phát hiện

1 trong 6 sự thật cần biết về bệnh tiểu đường bạn nên đọc ngay là bệnh tiểu đường tuýp 2 rất khó phát hiện. Triệu chứng của nó không rõ ràng bằng tiểu đường tuýp 1. Khi phát hiện ra bệnh thì thường quá muộn. Vì vậy việc khám sức khỏe định kì là điều vô cùng cần thiết.

6. Bệnh tiểu đường trong thời kì mang thai có thể tái phát

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường trong quá trình mang thai. Có trường hợp khỏi hoàn toàn sau khi sinh con xong, có trường hợp chuyển biến xấu thành tiểu đường tuýp 2.

bai-98-h2

 

6 sự thật cần biết về bệnh tiểu đường trên đây bạn nên ghi ngay vào sổ. Nó sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn phát hiện sớm và điều trị bệnh tiểu đường kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *