Cao huyết áp nên uống thuốc gì

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu không điều trị kịp thời bệnh phát triển với nhiều biến chứng phức tạp rất nguy hiểm. Những biến chứng thường thấy của cao huyết áp để lại như suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…Vì vậy khi bị cao huyết áp nên uống thuốc gì là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời.

8-dieu-tri-tang-huyet-ap-8-638

Có nhiều loại thuốc điều trị tăng huyết áp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị tăng huyết áp. Thế nên cao huyết áp nên uống thuốc gì không còn là khó khăn hay nỗi lo của nhiều người. Người ta chia thuốc điều trị cao huyết áp thành các nhóm sau: nhóm lợi tiểu, nhóm thuốc chẹn beta, nhóm thuốc tác động lên thần kinh trung ương, nhóm thuốc đối kháng canxi, nhóm thuốc ức chế men chuyển, nhóm thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II. Tùy từng mức độ cao huyết áp và thể trạng cơ thể mà người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp phù hợp.

1441707130_news

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp

Để việc điều trị tăng huyết áp đạt hiệu quả, người bệnh không được tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần đi thăm khám để các bác sĩ biết rõ tình hình bệnh cũng như thể trạng sức khỏe. Từ đó bác sĩ sẽ kê đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Nguyên tắc khi lựa chọn thuốc điều trị tăng huyết áp phù thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như các yếu tố tim mạch, sự tổn thương các cơ quan nội tạng: thận, gan,…cùng các loại bệnh khác như bệnh đái tháo đường, bệnh mỡ máu,…

Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

-Ban đầu, dùng thuốc với liều lượng thấp, sau đó sẽ tăng dần liều lượng nhưng chỉ với một loại thuốc.

-Khi sử dụng mà không thấy hiệu quả sẽ kết hợp hai loại thuốc để điều trị.

-Nếu thuốc đầu tiên có hiệu quả không mấy khả thi cùng với các tác dụng phụ nhiều thì cần thay đổi sang nhóm thuốc khác. Không cần tăng liều cũng như không cần kết hợp thêm loại thuốc thứ 2.

-Nên sử dụng một lần trong ngày.

Qua đây bạn đã tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi cao huyết áp nên uống thuốc gì rồi đó.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *