Ăn chuối cao huyết áp

Ăn chuối cao huyết áp

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học y khoa John Hopkins (USA), việc ăn chuối trong điều trị cao huyết áp là hoàn toàn có hiệu quả. Những bệnh nhân bị mắc bệnh cao huyết áp áp dụng khẩu phần ăn có chứa 5 quả chuối mỗi ngày và kết quả thật đáng mong đợi, những bệnh nhân này giảm xuống ½ chỉ số huyết áp so với tình trạng ban đầu, tương đương với việc sử dụng các thuốc giảm áp ACE, và hoàn toàn không xảy ra các phản ứng phụ. Do vậy việc ăn chuối trong điều trị cao huyết áp là rất tốt và có tác dụng rõ rệt.

Ngoài ra, các chuyên gia còn nghiên cứu trong một lượng chuối nhất định, khi bệnh nhân cao huyết áp sử dụng mỗi ngày chứa đến 2,3mg Kali. Đây là một nguyên tố vi lượng đóng một vai trò rất quan trọng, như một dung dịch điện phân trong việc trừ thải Natri ra khỏi cơ thể qua phản ứng điện giải. Do việc tồn tại natri (muối) trong cơ thể góp phần tích nước nhiều tạo ra áp suất lớn cho hệ tuần hoàn và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Theo thống kê gần đây, cứ 10 người bệnh thì có 1 người bị mắc bệnh cao huyết áp. Nếu chỉ tính riêng người >60 tuổi thì tỉ lệ lại càng tăng lên, có thể chiếm tới 1/3 số người mắc bệnh này. Nếu tỉ lệ những người này áp dụng chế độ ăn chuối trong điều trị cao huyết áp thì chỉ trong vòng một tuần, chỉ số cao huyết áp của bạn sẽ giảm xuống 10%.

Hiện nay thì ACE vẫn là một trong những loại thuốc có hiệu quả cao trong việc điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên đây là giải pháp không những tốn kém mà lại còn kèm theo những tác dụng phụ không mong muốn như chóng mặt, hoa mặt, mất thăng bằng. Bởi thế, ăn chuối trong điều trị cao huyết áp mỗi ngày thì việc uống thuốc sẽ được hạn chế, giảm khả năng gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *