Những lưu ý khi bị bệnh tiểu đường bạn nên biết

Đi bộ nhanh tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Điều trị bệnh tiểu đường là một quá trình gian nan, vất vả. Bạn phải thật kiên trì trong khi điều trị, nếu không bệnh có thể phát triển nặng hơn và để lại nhiều biến chứng khó lường. Dưới đây là những lưu ý khi bị bệnh tiểu đường bạn nên biết.

  1. Chế độ ăn uống

Bệnh nhân bị tiểu đường luôn phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Họ không thể ăn uống thoải mái như người bình thường mà cần phải tuân theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ. Những đồ ăn quá ngọt như kẹo, đường,.. là loại thực phẩm mà bất cứ bệnh nhân tiểu đường phải tránh xa. Bên cạnh đó đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hay được chế biến sẵn cũng phải hạn chế tối đa.

Tuyệt đối không nên ăn đồ ngọt khi bị tiểu đường
Tuyệt đối không nên ăn đồ ngọt khi bị tiểu đường

Để giúp việc điều trị tiểu đường hiệu quả hơn bạn cần bổ sung vào thực đơn những thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh và trái cây. Đây cũng là các thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyên dùng.

  1. Chế độ luyện tập

Để có một sức khỏe tốt bạn cần chú ý tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Nhất là khi bạn bị bệnh tiểu đường thì việc vận động càng quan trọng hơn. Bạn nên chọn lựa các môn thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ nhanh… Chế độ vận động hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

Đi bộ nhanh tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường
Đi bộ nhanh tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường
  1. Lưu ý về việc dùng sữa

Sữa được các chuyên gia đánh giá là một trong những thực phẩm cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường bởi nó có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng và ổn định đường huyết. Một trong những lưu ý khi bị bệnh tiểu đường là phải chọn lựa loại sữa phù hợp với thể trạng. Ngoài ra bạn có thể dùng sữa thay cho bữa ăn chính, chứ không nên dùng đồng thời cả sữa và cơm sẽ gây phản tác dụng.

Tiểu đường tuy là căn bệnh nan giản nhưng cũng không đến mức vô phương cứu chữa. Chịu khó tuân thủ những lưu ý khi bị bệnh tiểu đường trên đây sẽ giúp bạn chung sống với căn bệnh này một cách vui vẻ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *