Cách quản lý bệnh tiểu đường hiệu quả

Bạn phải uống thuốc đủ liều và đúng giờ

 

Bệnh tiểu đường sẽ không gây hậu quả xấu hay để lại biến chứng nặng nề nếu bạn biết cách kiểm soát nó. Bạn nên học những cách quản lý bệnh tiểu đường dưới đây để có một cơ thể khỏe mạnh.

  1. Dùng thuốc trị tiểu đường theo đúng lời dặn của bác sĩ

Để có chỉ số đường huyết ổn định bạn cần phải uống thuốc đầy đủ và thường xuyên.  Việc chủ quan, coi thường bệnh, không uống thuốc đúng liều, đúng giờ có thể gây nhờn thuốc hay làm tăng các tác dụng phụ không mong muốn.

Người lớn thì phải tự quản thúc lịch uống thuốc của mình. Bạn có thể ghi trong giấy nhớ, cài lịch trong điện thoại,.. Nếu là trẻ nhỏ thì cha mẹ phải thường xuyên nhắc nhở, quản lý và giám sát việc uống thuốc của con.

Bạn phải uống thuốc đủ liều và đúng giờ
Bạn phải uống thuốc đủ liều và đúng giờ
  1. Thăm khám thường xuyên

Thăm khám sức khỏe thường xuyên là biện pháp tốt để quản lý bệnh tiểu đường. Việc khám sức khỏe sẽ giúp bạn nắm được lượng đường trong máu và phát hiện ra các biến chứng để can thiệp kịp thời. Tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ ít nhất 3 tháng/ lần.

  1. Quan tâm đến chế độ ăn uống của bản thân

Không có một chế độ ăn chuẩn nào dành cho người bị bệnh tiểu đường cả. Dựa vào các biến chứng của bệnh và lượng đường huyết trong máu, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để lập một thực đơn phù hợp với mình.

Bạn phải uống thuốc đủ liều và đúng giờ
Bạn phải uống thuốc đủ liều và đúng giờ
  1. Lên kế hoạch tập luyện thể dục thể thao

Vận động cơ thể thường xuyên sẽ giúp bạn giảm chỉ số đường huyết và giảm đề kháng insulin. Khi bắt đầu làm quen với việc vận động bạn có thể chọn lựa các môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, bơi lội chậm, đi xe đạp ở địa hình bằng phẳng,.. Sau dần bạn có thể tăng dần cường độ và độ phức tạp lên.

Bốn phương pháp quản lý bệnh tiểu đường thông minh trên đây sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy hãy chép chúng vào sổ tay và thực hiện ngay từ hôm nay.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *