Tìm hiểu về sinh lý bệnh tiểu đường

Tăng hoặc giảm cân bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

 

Cuộc sống càng phát triển thì càng xuất hiện nhiều bệnh dịch nguy hiểm, gây nguy hại tới tính mạng con người. Ngày nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, số người mắc bệnh tiểu đường ngày một tăng cao. Để chữa trị căn bệnh này hiệu quả bạn cần tìm hiểu kĩ về sinh lý bệnh tiểu đường.

  1. Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được chia làm hai loại: Tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Nguyên nhân gây nên tiểu đường tuýp 1 là do di truyền, hệ thống miễn dịch suy yếu và các yếu tố có hại từ môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố. Nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2 do yếu tố di truyền, béo phì lười vận động.

  1. Dấu hiệu bệnh

Nếu bạn gặp phải 1 trong 10 dấu hiệu sau thì nên tìm đến trung tâm y tế để xét nghiệm xem mình có bị bệnh tiểu đường hay không:

– Luôn cảm thấy khát nước ngay cả khi vừa uống xong

– Sau khi uống nước khoảng 15 – 20 phút đã buồn đi tiểu

– Cân nặng tăng giảm bất thường

– Có vấn đề về thị giác, mắt bị mờ

– Nôn nao và khó chịu

– Sau khi bị thương vết thương rất khó hồi phục

– Phụ nữ có dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng âm đạo, đàn ông thì bị nhiễm trùng nấm men

– Tình dục bị rối loạn, giảm khả năng ham muốn

Tăng hoặc giảm cân bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường
Tăng hoặc giảm cân bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường
  1. Cách điều trị bệnh bạn nên biết

Một vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về sinh lý bệnh tiểu đường chính là cách điều trị. Trước hết, khi phát hiện ra mình bị tiểu đường bạn nên bình tĩnh bởi nếu điều trị kịp thời bạn vẫn có thể chung sống vui vẻ với căn bệnh này. Tốt nhất bạn nên tái khám định kì và dùng thuốc theo đơn, chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng và vận động cơ thể hợp lý. Sinh hoạt lành mạnh, tinh thần vui vẻ, lạc quan sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

Việc vận động giúp bạn đẩy lùi bệnh tiểu đường
Việc vận động giúp bạn đẩy lùi bệnh tiểu đường

Đừng biến căn bệnh tiểu đường thành nỗi ám ảnh. Tìm hiểu kĩ sinh lý bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức để chống chọi và chung sống hoà bình với căn bệnh này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *