Người bị bệnh tiểu đường nên uống gì?

Không chỉ thức ăn, ngay cả đồ uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến lượng đường trong máu. Để có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai, bạn cần tìm hiểu ngay bệnh tiểu đường nên uống gì.

1.Nước lọc

Nước lọc là loại đồ uống thích hợp cho mọi cơ thể. Nó tinh khiết, không lẫn tạp chất nên không ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Các chuyên gia y tế đã nhận định rằng người uống ít hơn nửa lít nước 1 ngày sẽ có mức đường huyết cao hơn 30% so với những người uống đủ nước. Đó là do khi cơ thể thiếu nước nồng độ hocmone Vasopressin tăng lên, kích thích gan sản xuất đường. Ngoài ra, khi không đủ nước, dòng máu cô đặc, giảm tốc độ lưu thông và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

bai-88-h1

 

2. Sữa ít béo

Sữa là loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Nếu bệnh nhân tiểu đường muốn uống sữa thì nên chọn loại sữa ít béo để không bị tăng đường huyết. Trong sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra cũng giúp bệnh nhân tiểu đường có thể tăng cân.

3. Trà xanh

Trà xanh là câu trả lời thích hợp cho vấn đề người bị bệnh tiểu đường nên uống gì. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và polysaccharides nên sẽ giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tiểu đường, làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu. Nếu bạn chịu khó uống 4 tách trà một ngày thì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đến 16%.

bai-88-h2

 

4. Cà phê

Cà phê có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Thế nhưng bạn chỉ nên uống 1 đến 2 ly 1 ngày và không được kết hợp với sữa, đường hay uống kèm với các loại đồ ngọt khác.

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề người bị bệnh tiểu đường nên uống gì không khó. Quan trọng là bạn có đủ quyết tâm từ bỏ các loại đồ uống ưa thích để sử dụng các  loại nước trên đây hay không.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *