Người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Rau xanh là loai thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường do chúng chứa nhiều vitamin. Đây cũng là loại thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng trong mọi bữa ăn. Vậy người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để có lơi cho sức khỏe nhất?

1.Cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường do nó chứa lipoylysine – hoạt chất có khả năng chống lại sự oxy hóa mỡ, nhờ đó nguy cơ biến chứng được giảm bớt. Đặc biệt hoạt chất này còn có tác dụng phòng ngừa tăng đường huyết.

Không những vậy, trong cải bó xôi còn chứa các protein có tác dụng chống lại kháng thể insulin. Qua đó bệnh nhân tiểu đường sẽ bớt hiện tượng kháng insulin.

bai-87-h1

 

2. Cải xoăn

Loại rau này chứa nhiều vitamin K, A, C nên rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì thì cải xoăn chính là câu trả lời hoàn hảo. Đây chính là “thần dược” đối với bệnh nhân tiểu đường. Chỉ cần ăn khoảng 300gr cải xoăn là bạn đã đáp ứng được 10% nhu cầu chất xơ của cơ thể. Chất sulfur có trong rau có tác dụng mạnh trong việc hỗ trợ chuyển hóa đường glucose. Vì vậy bên nên bổ sung ngay loại rau này vào thực đơn hàng ngày của mình.

3. Rau dền

Rau dền tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường do nó chứa nhiều magie – khoáng chất có khả năng giảm nguy cơ phát triển tiểu đường. Hơn nữa loại rau này lại dễ mua, dễ ăn nên rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn.

bai-87-h2

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất oxy hóa. Loại rau này có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra loại enzyme bảo vệ máu và khôi phục tế bào.

Nếu bạn đang băn khoăn người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì thì hãy bổ sung ngay 4 loại rau trên đây. Chúng đều là “thần dược” đối với bệnh nhân tiểu đường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *