Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong quá trình xây dựng thực đơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng thực đơn hợp lý và khoa học hơn.

1.Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

– Trái cây tươi: Trong trái cây có nhiều vitamin và chất xơ, vì vậy nó rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp như: cam, chanh, bưởi, nhót,..

– Các loại ngũ cốc: Bạn nên thay thế gạo hay bánh mỳ trắng thông thường bằng gạo lứt, bánh mỳ đen và ngũ cốc.

– Thịt nạc và hải sản: Chúng vừa bổ sung protein cho cơ thể vừa không có hại cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

– Các loại dầu thực vật: Bạn nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu mè, đậu nành, olive,.. (trừ dầu dừa và dầu cọ)

bai-86-h1

2. Bệnh tiểu đường nên kiêng gì?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì sẽ không còn là câu hỏi khó nếu bạn nắm vững những loại thực phẩm cần gạch bỏ ra khỏi thực đơn sau:

– Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn: Đây đều là những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, chúng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao hơn.

– Mỡ động vật: Mỡ động vật có nhiều cholesterol, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu ăn thịt bạn nên loại bỏ da và phần mỡ.

– Nội tạng động vật: Nội tạng là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng nó lại không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

– Các món ăn như cơm trắng, mỳ xào, hủ tiếu, cơm rang,..

– Trái cây sấy khô, đóng hộp và nước ép hoa quả: Khác với trái cây tươi các loại đồ ăn, nước uống này chứa gần hết lượng đường trong các loại trái cây, vậy nên chúng sẽ làm tăng chỉ số đường huyết trong máu.

– Trái cây có chỉ số đường huyết cao

– Đồ ngọt như bánh kẹo, chè,.,. vì nó chứa lượng đường cao.

bai-86-h2

Để biết được người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì bạn nên tìm hiểu tài liệu qua sách báo và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *