Đừng để bệnh tiểu đường nặng mới chữa trị!

Theo các chuyên gia y tế, tiểu đường nguy hiểm không kém gì căn bệnh thế kỉ HIV hay ung thư. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm, bạn sẽ không phải gánh chịu các biến chứng nặng nề. Vì vậy đừng để bệnh tiểu đường nặng mới chữa vì nó sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ tử vong cao.

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh sớm?

Càng để bệnh tiểu đường nặng sẽ càng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy thời điểm phát hiện ra bệnh rất quan trọng.

Để phát hiện ra bệnh sớm nhất có thể bạn nên đi khám sức khỏe định kì. Ngoài ra bạn cũng nên đi khám ngay nếu thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như sau: cơ thể thường xuyên nôn nao, mệt mỏi, cân nặng bất thường, thường xuyên thấy đói và khát nước, buồn đi vệ sinh liên tục,..

bai-85-h1

Cách điều trị bệnh

Để có thể đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn cần nghiêm túc thực hiện các phương pháp sau:

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Việc ăn uống rất quan trọng với bệnh nhân tiểu đường. Họ không thể thoải mái ăn uống như người bình thường mà bắt buộc phải kiêng khem một số loại thực phẩm như: đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, chế biến sẵn,.. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ là sự lựa chọn số 1.

– Tích cực vận động cơ thể: Bạn có thể tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội chậm, đi bộ nhanh,… dần dần bạn có thể tăng dần cường độ lên. Việc tập luyện không cần quá cố sức nhưng bạn buộc phải thực hiện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày.

– Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

bai-85-h2

Bệnh tiểu đường nặng gây nguy hiểm ra sao?

Để bệnh tiểu đường nặng gây nguy hiểm cho cả sức khỏe và tính mạng người bệnh. Bạn sẽ phải đối mặt với các biến chứng cấp tính và mãn tính (suy thận, tai biến, mù mắt,..). Các biến chứng này sẽ khiến bạn suy yếu và dễ xảy ra tử vong.

Cách xử lý trong tình huống khẩn cấp

Khi thấy bệnh nhân có các dấu hiệu lạ, đột quỵ thì bạn không nên tự chăm sóc tại nhà mà nên chuyển người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Đừng để bệnh tiểu đường nặng rồi mới chữa trị vì lúc đó khả năng phục hồi rất chậm. Thậm chí bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *