Bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên tiểu đường được đánh giá là căn bệnh nguy hại cho toàn xã hội. Nó được xếp vào nhóm bệnh nguy hiểm, có tốc độ gia tăng chóng mặt. Nhiều chuyên gia nhận định rằng căn bệnh này có sức “công phá” không thua gì HIV hay ung thư. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích xem cụ thể bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào.

Tại sao tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh nguy hiểm?

Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường nằm ở các biến chứng của nó. Theo như thống kê của hiệp hội tiểu đường Mỹ (ADA) vào năm 2010 có đến 46% trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường trên 3 năm xuất hiện biến chứng. Nếu họ mắc bệnh trên 5 năm thì tỷ lệ biến chứng lên tới 61%. Kịch kim nhất là với trường hợp bệnh nhân có tiền sử 10 năm bệnh tiểu đường tỷ lệ biến chứng đạt ngưỡng 98%.

bai-89-h1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Muốn biết bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào bạn phải đào sâu nghiên cứu về các biến chứng của nó. Dưới đây là những loại biến chứng điển hình nhất:

– Biến chứng bàn chân: Lượng đường huyết cao sẽ gây thương tổn đến hệ thần kinh ngoại biên, khiến chân phù nề, sưng tấy, lâu dần lở loét và hoại tử. Khi tình trạng bệnh đã nặng, bác sĩ buộc phải tiến hành cắt bỏ chân. Điều đáng sợ là sau khi tiến hành phẫu thuật kể trên, trong vòng 2 năm, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường tử vong là 51% và tiếp tục phải cắt bỏ chi còn lại là 50%.

– Biến chứng suy thận: Suy thận là 1 trong số các biến chứng nguy hiểm và phổ biến nhất của bệnh nhân tiểu đường. Lượng đường huyết cao sẽ gây tổn thương các mạch máu, khiến thận suy yếu và mất khả năng làm việc. Lâu dầu bệnh nhân sẽ phải tiến hành chạy thận nhân tạo.

– Biến chứng về mắt: Tiểu đường có thể gây mù mắt, đục thủy tinh thể, bệnh lý về võng mạc,..

bai-89-h2

Qua bài viết trên đây có lẽ bạn đã hiểu bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào. Vì vậy bạn nên điều trị bệnh đúng như chỉ dẫn của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *