Bệnh tiểu đường nguyên nhân và cách điều trị

Tiểu đường là loại bệnh không còn xa lạ với đa phần người Việt Nam. Bạn có thể đọc tin tức hàng ngày, hàng giờ về nó qua báo, đài, tivi. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường càng gia tăng nhanh chóng với các biến chứng phức tạp, Vậy bệnh tiểu đường nguyên nhân và cách điều trị ra sao?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có 3 loại, mỗi loại lại do một nguyên nhân gây nên:

– Tiểu đường loại 1:Nguyên nhân là do tuyến tụy không tiết đủ insulin hoặc tế bào không sử dụng được insulin.

– Tiểu đường loại 2: Cơ thể đề kháng insulin do ảnh hưởng của quá trình chuyển hóa đường.

– Tiểu đường thai nghén: Người mẹ có chế độ dinh dưỡng chưa khoa học và hợp lý, dẫn đến tiểu đường ở mức nhẹ. Căn bệnh này có thể tự khỏi sau khi sinh con hoặc phát triển thành tiểu đường tuýp 2.

bai-90-h1

 

Cách điều trị bệnh

Bệnh tiểu đường nguyên nhân và cách điều trị vô cùng đơn giản. Tuy đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng vẫn có phương pháp điều trị thích hợp. Hãy đảm bảo thực  hợp hiện đủ cả 3 yếu tố dưới đây:

– Dinh dưỡng hợp lý: Bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, ăn đủ 3 bữa/ ngày. Các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ, gạo lứt, ngũ cốc,.. là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như gạo trắng, trái cây khô, đồ ăn đóng hộp và chế biến sẵn, thức ăn nhanh,..

– Vận động khoa học: Bạn nên chơi các môn thể thao lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Hãy nhớ là phải tập luyện thường xuyên, liên tục và tăng dần cường độ và mức độ phức tạp.

– Uống thuốc đều đặn: Thuốc là yếu tố không thể thiếu trong suốt quá trình điều trị tiểu đường. Bạn phải nhớ uống thuốc đúng liều, đúng giờ và tuyệt đối tuân thủ lời dặn của bác sĩ.

bai-90-h2

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ về căn bệnh tiểu đường nguyên nhân và cách điều trị. Hãy rèn luyện cho mình lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ để không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *