Người bị bệnh tiểu đường ăn kiêng những gì?

Bệnh tiểu đường có thể để lại nhiều biến chứng đáng sợ như mù mắt, tai biến mạch máu não,.. Để không rơi vào tình trạng đáng tiếc kể trên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn đang trăn trở về việc người bị bệnh tiểu đường ăn kiêng những gì thì nên tham khảo danh sách dưới đây.

  1. Trái cây

Trái cây rất tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường nhưng khi đã sấy khô thì không. Thực tế trái cây khô có hàm lượng đường rất cao, vì thế đây là loại thực phẩm bạn phải tránh xa.

bai-21-h1

  1. Nước trái cây

Nếu bạn ép trái cây để lấy nước uống thì bạn đã loại bỏ chất xơ của loại thực phẩm này. Ngoài ra nước ép còn chứa hầu hết lượng đường có trong trái cây nên không tốt cho sức khỏe.

  1. Gạo trắng

Nếu bạn vẫn đang phân vân người bị bệnh tiểu đường ăn kiêng những gì thì gạo trắng chính là đáp án đầu tiên.Tuy đây là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt nhưng nó lại đặc biệt không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt và các loại ngũ cốc khác.

  1. Mật ong

Tuy bổ dưỡng và làm đẹp da nhưng mật ong lại là thứ mà người mắc tiểu đường nên tránh xa. Trong mật ong có đến 40% lượng đường nên có thể làm bệnh tình của bạn trầm trọng hơn.

bai-21-h2

  1. Đường và kẹo

Hiển nhiên người bị bệnh tiểu đường phải tránh xa đồ ngọt. Đây là quy tắc mà bất cứ ai cũng phải biết.

  1. Rượu

Lọai đồ uống này sẽ khiến bệnh tình của bạn trầm trọng hơn. Khi bạn sử dụng chúng chung với các thực phẩm chứa đường thì sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao không thể khống chế được. Còn nếu bạn uống rượu mà không ăn kèm thức ăn thì sẽ làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, xuất hiện triệu chứng đường máu thấp.

Để có thể đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn nên tránh xa các loại thực phẩm kể trên. Chắc chắn chúng sẽ là câu trả lời thích đáng cho thắc mắc người bị bệnh tiểu đường ăn kiêng những gì của bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *