Cao huyết áp có được uống sâm không

Một sức khỏe tốt luôn là niềm vui, niềm mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn như thế, nhất là với những người mắc phải những căn bệnh nguy hiểm, có những diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một trong số những bệnh đó phải kể đến cao huyết áp – căn bệnh nguy hiểm diễn ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính.

Thông thường khi mắc bệnh, chúng ta thường sử dụng những dược liệu quý hiếm, đắt tiền với mong muốn chữa khỏi bệnh. Thế nên vấn đề đặt ra là cao huyết áp có được uống sâm không? Bởi sâm vốn là một dược liệu quý và rất tốt cho cơ thể.

co-nen-cho-nguoi-cao-huyet-ap-su-dung-nhan-sam-1

Để trả lời cho câu hỏi cao huyết áp có được uống sâm không thì nhiều người cho rằng nên sử dụng vì sâm rất tốt và là một trong những dược liệu quý. Tuy nhiên theo y khoa và các bác sĩ cho biết thì người mắc bệnh cao huyết áp không nên dùng sâm bởi sâm dễ gây tình trạng huyết áp gia tăng và dễ dẫn đến tử vong. Đặc biệt các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không được sử dụng sâm nếu không có sự đồng ý, tư vấn của những người có chuyên môn.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, ta cần thực hiện chế độ ăn uống tốt, lành mạnh; duy trì một lối sống khoa học, hợp lý và không quên việc luyện tập mỗi ngày. Dưới đây là một số nguyên tắc phòng và hỗ trợ bệnh cao huyết áp.

-Sử dụng rau củ quả trong khẩu phần ăn hàng ngày

thuc-pham-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap

-Tập luyện mỗi ngày với các bài tập phù hợp với nhu cầu cũng như thể trạng sức khỏe

-Không sử dụng đồ uống có ga, không dùng chất kích thích

-Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá

-Giảm lượng muối, mỡ trong khẩu phần ăn hàng ngày

-Luôn giữ sự vui tươi, lạc quan mỗi ngày. Tránh sự căng thẳng, mệt mỏi, stress

-Thường xuyên giao lưu, gặp gỡ mọi người để tránh bệnh trầm cảm, tự kỷ

Như vậy qua đây ta đã biết được câu trả lời cho vấn đề cao huyết áp có được uống sâm không rồi đó. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt cho bản thân và cho cả gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *