Bị bệnh tiểu đường ăn nho được không?

 

Nho là loại quả thơm ngon và hấp dẫn, vậy nên hầu như ai cũng thích ăn nho. Thế nhưng người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không? Loại quả này có lợi hay gây hại với những người chẳng may mắc phải căn bệnh đáng sợ này?

Nho là loại trái cây tốt cho sức khỏe

Nho có rất nhiều loại: tím, đen, đỏ, và xanh. Mỗi loại nho lại có một công dụng khác nhau. Điển hình như nho tím có chứa hàm lượng anthocyanin cao nên có hiệu quả trong việc làm đẹp và chống lão hóa cho cơ thể. Trong khi đó nho đen lại có tác dụng đen tóc, ích âm dưỡng thận. Nếu như nho đỏ tốt cho bệnh nhân bị tim mạch thì nho xanh lại có khả năng thanh nhiệt giải độc. Tùy theo mong muốn và nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn loại nho thích hợp với mình.

bai-22-h1

Nhìn chung nho là loại quả có vị ngọt, bổ gan và thận, có tác dụng chống lão hóa. Vì vậy nếu sức khỏe của bạn bình thường thì nên ăn nho mỗi tuần.

Nho và căn bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không? Rất tiếc câu trả lời là không. Cứ 100 gam thịt quả nho sẽ chứa 10 đến 12 gam đường gluco và fructose dễ hấp thụ. Vì thế, khi ăn loại quả này, lượng đường huyết trong máu sẽ tăng cao. Do vậy, nếu bạn mắc phải căn bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng loại quả này, ăn càng ít càng tốt.

bai-22-h2

Cho đến nay, câu hỏi người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không vẫn là trăn trở của rất nhiều người. Tuy nhiên với chỉ số đường huyết cao thì nho thuộc vào danh mục những loại trái cây nên gạch tên khỏi danh sách ngay từ hôm nay. Nếu bạn quá yêu thích loại quả này thì vẫn có thể ăn, nhưng với liều lượng thấp và nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ điều trị.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *