Người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi căn bệnh tiểu đường. Vì vậy bạn cần lập ra một thực đơn hợp lý, khoa học và thực hiện nghiêm túc mỗi ngày. Người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì là vấn đề cần phải lưu tâm.

1.Nước trái cây

Trái cây rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin và chất xơ, còn nước trái cây thì không. Nó chứa hầu hết lượng đường trong trái cây nên sẽ làm lượng đường huyết trong máu tăng cao. Vì vậy đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì.

bai-71-h1

2. Trái cây khô

Lượng đường trong trái cây khô rất cao nên nó không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy bạn hãy gạch tên loại thực phẩm này trong thực đơn của mình.

3. Gạo trắng

Gạo trắng luôn hiện hữu trong mọi bữa cơm gia đình tại Việt Nam. Thế nhưng, đối với bệnh nhân tiểu đường đây lại là một loại thực phẩm nguy hiểm vì nó sẽ làm bệnh tình trầm trọng hơn. Bạn nên thay thế gạo trắng bằng gạo lứt và các loại ngũ cốc.

4. Đồ ngọt

Các loại đồ ngọt như: bánh, kẹo, chè,.. là thực phẩm cấm kị đối với người bị tiểu đường bởi hàm lượng đường của chúng quá cao.

bai-71-h2

5. Thịt mỡ

Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn thịt mỡ bởi thực phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, nó sẽ làm tăng axit béo và triglycerides – nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2.

6. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh chưa bao giờ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy bạn không nên ăn khoai tây chiên, xúc xích, mì gói, bánh rán,..

Nếu bạn đang thắc mắc người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn gì là tốt nhất thì nên gạch tên 6 loại thực phẩm trên đây trong thực đơn của mình. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai và tránh được các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *