Tìm hiểu về bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Tiền đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường giai đoạn đầu) là giai đoạn bất cứ ai cũng đã trải qua trước khi mắc bệnh tiểu đường. Lúc này, tình trạng bệnh lý diễn ra khá âm thầm, bạn khó lòng mà phát hiện được.

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu là tình trạng lượng đường huyết cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đến ngưỡng như tiểu đường. Biểu hiện bệnh không rõ ràng, rất khó phát hiện, bạn chỉ phát hiện ra nó khi tiền hành xét nghiệm lâm sàng.

Trong giai đoạn này, nếu bạn kịp thời điều chỉnh lại thói quen và cách sinh hoạt của mình thì cơ thể sẽ khôi phục sức khỏe bình thường.

Các triệu chứng của bệnh

Nếu bạn thấy mình có những triệu chứng dưới đây thì nên đi khám ngay lập tức để phát hiện ra bệnh sớm nhất có thể:

– Cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt

– Khát nước và buồn đi vệ sinh liên tục

– Có vấn đề dị ứng da

– Cân nặng thất thường mặc dù vẫn giữ nguyên chế độ ăn và vận động

– Mắt mờ và nhanh mỏi

– Buồn nôn, chóng mặt

– Vết thương lâu lành, tăng huyết áp

bai-70-h1

Cách điều trị tiểu đường giai đoạn đầu

– Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng theo tỷ lệ: 35% chất béo, 15% chất đạo, 50% đường bột, hạn chế ăn đồ ngọt và uống rượu bia, tích cực ăn rau xanh và hoa quả,..

– Có chế độ vận động cơ thể hợp lý, tăng dần cường độ

– Khám sức khỏe định kì để nắm được thể trạng của cơ thể

bai-70-h2

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu chưa phải là thời kì nguy hiểm. Bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và vận động bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại thể trạng bình thường, tránh cho nó tiến triển thành bệnh tiểu đường. Khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *